Sự Tích Đức Mẹ Dương Đông hiển linh tại Đảo Phú Quốc !

Đảo Phú Quốc ở đâu?

Phú Quốc cách thành phố Rạch Gía 120 km và cách thành phố Hà Tiên 45 km. Nhìn trên bản đồ, Phú Quốc có hình dáng con cá đang vẫy đuôi trong vịnh Thái Lan. Tại đây có tượng Đức Mẹ Dương Đông nổi tiếng về sự linh thiêng mà Mẹ đã ban cho giáo dân trên đảo.
Vị trí đảo Phú Quốc Kiên Giang
Vị trí đảo Phú Quốc Kiên Giang

Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, là hòn đảo nổi tiếng về du lịch ở Việt Nam. Thành phố Phú Quốc được thành lập vào đầu năm 2021 trên cơ sở huyện đảo Phú Quốc trước đây và là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam.

Đức Mẹ Dương Đông hiển linh tại Phú Quốc
Đức Mẹ Dương Đông hiển linh tại Phú Quốc
Sự hiện diện Đức Mẹ nơi đây là sự bình an cho nhân dân ở đảo Phú Quốc và có nhiều câu chuyện về Mẹ tại nơi đây.

Sự tích Đức Mẹ Dương Đông hiển linh tại đảo Phú Quốc

Trước năm 1975 bà Ngô Đình Nhu đã trao tặng tượng Đức Mẹ đặt tại cửa biển Dương Đông trên đảo Phú Quốc. với ước muốn Mẹ ban ơn bình an cho ngư dân trên đảo mỗi lần ra khơi để kiếm sống. Qủa thật từ khi có Mẹ đứng đó ngư dân vùng này luôn bình an.
Đức Mẹ tại cửa biển Đông Dương
Đức Mẹ Đông Dương Phú Quốc
Sau năm 1975 chính quyền buộc di dời tượng Đức Mẹ Dương Đông đi nơi khác và hiện tại đã đưa mẹ đặt tại nhà thờ An Thới Phú Quốc. Từ lúc tượng Mẹ rời cửa biển Dương Đông nơi này lại xảy ra tai nạn người dân tin rằng vì nơi đây vắng bóng Mẹ là người luôn che chở con cái của mình trong bình an.
Đức Mẹ tại cửa biển Đông Dương
Đức Mẹ tại cửa biển Đông Dương
Tại nhà xứ An Thới trên tượng có những vết rong rêu tuy nhiên gương mặt Đức Mẹ Dương Đông vẫn luôn sáng không tỳ vết. Có một thời gian Tượng Mẹ sẽ được di dời đặt tại sân nhà thờ Dương Đông đang xây dựng, từ cửa biển Dương Đông đến nhà thờ An Thới và trở về lại nhà thờ Dương Đông ước mong những nơi Mẹ đến luôn là dấu chỉ của sự Bình An luôn ở với con cái của mình tại vùng đảo trù phú và tuyệt đẹp này, trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai.
Nhà thờ An Thới Phú Quốc
Nhà thờ An Thới Phú Quốc
Đức Mẹ Dương Đông đã ở đó được hơn 40 năm nay được giáo dân Dương Đông kiệu Mẹ về khuôn viên nhà thờ giáo xứ Dương Đông.
Cầu nguyện bên tượng Đức Mẹ
Cầu nguyện bên tượng Đức Mẹ
Sự kiện về Mẹ được nhiều người chứng kiến và kể lại ngư dân trên đảo trước khi ra biển khấn xin điều gì đều được chuyến ra khơi như ý, lúc Mẹ gặp nạn cha cố Giuse đã phải dâng thánh lễ và khấn xin đưa Đức Mẹ Dương Đông về An Thới mới được Mẹ đồng ý, trước đó không xe nào đến gần để chở Mẹ về được.
Giới trẻ sinh hoạt trong giáo xứ
Giới trẻ sinh hoạt trong giáo xứ
Khi về An Thới rất nhiều giáo dân và khách viếng thăm đến viếng, đọc kinh cầu nguyện với Mẹ đều được Mẹ soi sáng và được như ý. Vào giao thừa năm 2011 Mẹ đã hiện ra với giáo dân xứ đảo trong ánh sáng pháo hoa. Mẹ hiện ra ngay trên bục đặt Mẹ năm xưa. Dù Đức Mẹ Dương Đông ở đâu thì Mẹ vẫn luôn soi sáng cho con dân biển đảo Phú Quốc.
Tượng Đức Mẹ Phú Quốc
Tượng Đức Mẹ Phú Quốc
Lạy nữ vương thiên đàng, lạy nữ vương các thánh thiên thần Mẹ đã nhận được quyền năng và ủy thác của Chúa, xin Mẹ luôn ban bình an cho chúng con trong cơn sóng dữ.
Đức Mẹ tại Giáo xứ Dương Đông
Đức Mẹ tại Giáo xứ Dương Đông
Chúng con khiêm tốn cầu xin Đức Mẹ bảo vệ hòn đảo luôn được bình an trong thánh ý Chúa và giáo dân luôn vững vàng sống trong đức tin, sống tín thác vào Chúa trong mọi hoàn cảnh.

Xem thêm:

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook