Giáo xứ Xóm Chiếu và sự tích Đức Mẹ La Vang

Giáo xứ Xóm Chiếu ở đâu?

Giáo xứ Xóm Chiếu cổ kính với niên đại hơn 100 năm, được xây dựng theo trường phái kiến trúc Pháp – Nhật. Nhà thờ Xóm Chiếu nằm trong con hẻm nhỏ ở Quận 4 TP. Hồ Chí Minh, bên hông nhà thờ Xóm Chiếu là hang đá Đức Mẹ được xây mô phỏng theo phong cách của Đức Mẹ Lộ Đức ở Pháp.
Giáo xứ Xóm Chiếu
Nhà thờ Xóm Chiếu Quận 4 TP. HCM
Hình ảnh hang đá Đức Mẹ và nhà thờ Xóm Chiếu làm cho không gian cây xanh, cảnh vật ở đây trở nên hiền hòa, linh thiêng như được trở về cùng mẹ La Vang sau những ngày vất vả trăm bề.
Nhà thờ Xóm Chiếu
Nhà thờ Xóm Chiếu
Ở đây chúng ta sẽ được mọi người nói cho biết những điều kỳ bí về hiện tượng Đức Mẹ La Vang xảy ra tại đây.

Sự tích Đức Mẹ La Vang tại Giáo xứ Xóm Chiếu

Vào ngày 18 tháng 11 năm 2005 tại tượng Đức Mẹ La Vang bên cạnh nhà thờ Xóm chiếu đã xảy ra hiện tượng Đức Mẹ khóc ra máu vào lúc 12 giờ trưa.
Đức Mẹ Xóm Chiếu
Đức Mẹ Xóm Chiếu
Trên hang đá Lộ Đức là tượng Đức Mẹ La Vang. Tại sao hang đá lại có tượng Đức Mẹ mà không phải là tượng Chúa Giêsu hài đồng, đó là thắc mắc của nhiều người khi đến đây. Hỏi ra thì không biết tại sao nhưng mọi người nơi đây đều nói Đức Mẹ La Vang ở đây rất linh thiêng, nơi đây ngày xưa nổi tiếng là khu vực phức tạp nhất Sài Gòn.
Đức Mẹ La Vang khóc ra máu
Đức Mẹ La Vang khóc ra máu
Từ khi có hiện tượng lạ về Đức Mẹ La Vang thì cả xóm nhỏ quận 4 lại nhốn nháo ra xem, cả người Công giáo và người bên lương đều tập trung rất đông tại đây.

Chứng nhân về hiện tượng Đức Mẹ La Vang chảy máu nước mắt

Qua sự tìm hiểu của những người đến nơi đây, đã gặp gỡ một bà cụ 84 tuổi, người đã chứng kiến tận mắt hiện tượng Đức Mẹ khóc, bà là một người buôn bán nhỏ bên cạnh khu vực tượng Đức Mẹ.
Chứng nhân Đức Mẹ Xóm Chiếu
Chứng nhân Đức Mẹ Xóm Chiếu
Bà kể lại rằng tại đây vào năm 2005 bà đã chứng kiến hiện tượng Đức Mẹ khóc ra máu, và mọi người từ đó rất tôn kính Mẹ, được nhiều ơn lành Mẹ ban nếu khẩn tâm cầu nguyện.
Thánh đường nhà thờ Xóm Chiếu
Thánh đường nhà thờ Xóm Chiếu
Từ khi bà cụ chứng kiến hiện tượng Đức Mẹ khóc bà đã thường xuyên cầu nguyện tại đây, và đã được ban cho sức khỏe để luôn luôn ở bên cạnh và cầu nguyện về Mẹ.
Tượng Đức Mẹ bên trong nhà thờ Xóm Chiếu
Tượng Đức Mẹ bên trong nhà thờ Xóm Chiếu

Ý nghĩa về hiện tượng Đức Mẹ La Vang

Sau ngày Đức Mẹ hiện ra, mọi người xung quanh đây đã thay đổi lối sống của mình, biết sống thân thiện và quan tâm đến nhau hơn, khu vực này trước đây phức tạp thường xuyên xảy ra trộm cắp, nay đã không còn nữa, làm cho cuộc sống ở đây thêm tràn đầy yêu thương.
Tượng Chúa Kitô Vua
Tượng Chúa Kitô Vua
Người xóm đạo ở Xóm Chiếu cũng gia tăng thêm niềm tin vào Thiên Chúa, vào Mẹ Maria.
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bình luận trên Facebook