Đức Mẹ khóc tại giáo xứ Ngọc Lâm Đồng Nai

Giáo xứ Ngọc Lâm thuộc vùng Phương Lâm Đồng Nai, giáo phận Xuân Lộc, tại đây đa số là người miền Bắc di cư vào những năm 1954 để lập nghiệp và sinh sống tại đây, vùng Phương Lâm cũng là một trong những vùng trọng điểm của đạo Công giáo, ở khu vực này tập trung rất nhiều nhà thờ lớn và những hiện tượng lạ cũng xuất hiện nhiều tại đây.
Đức Mẹ Ngọc Lâm
Đức Mẹ Ngọc Lâm

Giáo xứ Ngọc Lâm ở đâu?

Giáo Xứ Ngọc Lâm, nằm Trên Quốc Lộ 20, Ấp Ngọc Lâm 2, xã Phú Xuân, Tân Phú, tỉnh Ðồng Nai. Nơi đây tập trung nhiều gia đình và người bên đạo Công giáo sinh sống, giáo dân giáo xứ Ngọc Lâm khoảng hơn 10.000 người và gần 3.000 hộ dân với truyền thống sống đạo tốt đẹp.
Vị trí tượng Đức Mẹ Rạng Đông
Vị trí tượng Đức Mẹ Rạng Đông
Giáo dân nơi đây rất sốt sắng siêng năng đi lễ và cầu nguyện tại giáo xứ, sáng lễ , chiều kinh, luôn thực hành việc thờ phượng Chúa, cũng như giáo xứ thực thi những công việc bác ái giúp đỡ người nghèo.
Giáo xứ Ngọc Lâm Tân Phú
Giáo xứ Ngọc Lâm Tân Phú
Mọi người trong giáo xứ luôn giúp nhau trong cuộc sống tạo nên một giáo xứ yêu thương

Qúa trình hình thành và phát triển

Tháng 03.1973, Cha Giuse Maria Phạm Quang Thiều đã dẫn 180 gia đình công giáo di cư từ miền Trung vào định cư tại cây số 130 quốc lộ 20.
Giáo xứ Ngọc Lâm được thành lập năm 1973
Giáo xứ Ngọc Lâm được thành lập năm 1973
Ngày 04.04.1973, Đức Cha Giuse Lê Văn Ấn thành lập Giáo xứ Ngọc Lâm và nhận Thánh Cả Giuse làm bổn mạng Giáo xứ.
Một năm sau, Cha Giuse Maria cùng cộng đoàn Ngọc Lâm dựng một nhà thờ bằng gỗ, ghép ván và lợp tôn làm nơi dâng lễ và cầu nguyện. Năm 1990, cộng đoàn Ngọc Lâm khởi công xây dựng nhà thờ mới (54m x 18m) và khánh thành năm 1993.
Cha Giuse Lê Văn Ấn thành lập giáo xứ Ngọc Lâm
Cha Giuse Lê Văn Ấn thành lập giáo xứ Ngọc Lâm
Hai năm sau, Cha Giuse Trần Phú Sơn về coi sóc Giáo xứ Ngọc Lâm. Trong giai đoạn phụ trách giáo xứ, Cha Giuse cùng với cộng đoàn Giáo xứ đã xây dựng nhà xứ và nhà giáo lý.
Giáo xứ Ngọc Lâm nhìn từ trên cao
Giáo xứ Ngọc Lâm nhìn từ trên cao
Qua các thời quý Cha quản xứ, cộng đoàn Ngọc Lâm đã có cơ sở vật chất đáp ứng đủ cho các nhu cầu mục vụ, các sinh hoạt của các hội đoàn đã đi vào nề nếp và ổn định. Năm 2013, Cha Giuse Phạm Đình Hiền về phụ trách Giáo xứ Ngọc Lâm. Cha Giuse nâng đỡ cộng đoàn Giáo xứ Ngọc Lâm tiếp tục phát triển cho đến nay.
Đường vào giáo xứ Ngọc Lâm
Đường vào giáo xứ Ngọc Lâm

Các linh mục quản xứ của giáo xứ Ngọc Lâm

Giuse Maria Phạm Quang Thiều (1973 – 1995)
Giuse Trần Phú Sơn (1995 – 2004)
Giuse Đinh Văn Huấn (2004 – 2006)
Gioan Baotixita Nguyễn Văn Hưng (2006 – 2013)
Giuse Phạm Đình Hiền (2013- 2017)
Cha Giuse Phạm Đình Hiền - trước 2015
Cha Giuse Phạm Đình Hiền – trước 2015
Linh mục đương nhiệm : Raymunđô Trần Quốc Thắng (8/2017)
Các linh mục quản xứ của Ngọc Lâm
Các linh mục quản xứ của Ngọc Lâm

Tượng đài đức Mẹ ở giáo xứ Ngọc Lâm

Giáo xứ Ngọc Lâm có Đài Đức Mẹ Rạng Đông rất linh thiêng, được nhiều người biết đến, với những hiện tượng lạ. Người ta kể cho nhau những câu truyện đó, có cả người chứng kiến, nhưng tất cả vì lòng yêu mến mà đến với Mẹ, gia tăng việc cầu nguyện lần chuỗi Mân Côi.
Đài Đức Mẹ Rạng Đông
Đài Đức Mẹ Rạng Đông
Tượng đài Đức Mẹ nằm cách giáo xứ Ngọc Lâm khoảng 300m, là điểm đến của bà con trong giáo xứ,và cả bà con lương dân cũng đến đây cầu nguyện hằng ngày. Nhưng đọc kinh đông nhất là lúc 7g tối vì mọi người đã xong công việc lại hẹn nhau ra đài Đức Mẹ Rạng Đông đọc kinh.
Khuôn viên tượng đài Đức Mẹ
Khuôn viên tượng đài Đức Mẹ
Thiết tưởng, lòng yêu mến Mẹ Maria như thế không bao giờ đi sai đường lạc lối, nhưng trái lại còn nâng cao đức tin, là cơ hội cho chúng ta gặp Chúa Giêsu.
Đền thờ Đức Mẹ
Đền thờ Đức Mẹ

Xem thêm: Ý nghĩa của chuỗi vòng tay mân côi 10 hạt và 50 hạt

Hiện tượng Đức Mẹ khóc ở giáo xứ Ngọc Lâm

Khoảng 17 giờ chiều ngày 30 tháng 06 năm 2018 tại kilomet số 130 ở quốc lộ 20, người dân ở giáo xứ Ngọc Lâm đã thấy hiện tượng lạ, họ thấy cặp mắt của Đức Mẹ có một dòng nước màu đỏ chảy ra, và người dân đã tập trung đến rất đông.
Đức Mẹ khóc ra máu
Đức Mẹ khóc ra máu
Khoảng lúc 20 giờ vì trời đổ mưa và mưa rất lớn, nên mọi người mới bớt tập trung lại và đi về bớt. Mắt Đức Mẹ có nước màu đỏ chảy ra mang tính tâm linh đối với cộng đồng giáo dân nơi đây. Mỗi người có một suy nghĩ và ý kiến riêng theo lòng tin của mình.
Rất đông người dân chứng kiến tượng Đức Mẹ khóc
Rất đông người dân chứng kiến tượng Đức Mẹ khóc
Giao quyền và Cha quản xứ của giáo phận Xuân Lộc từ khi xảy ra hiện tượng đến nay đều không có ý kiến, cho nên chúng ta nên tôn trọng niềm tin và câu chuyện của mỗi người.
Người chứng kiến kể lại câu chuyện Đức Mẹ
Người chứng kiến kể lại câu chuyện Đức Mẹ
Có những câu chuyện được cho là các sự kiện lạ nơi đây tất cả cũng đều là do lòng yêu mến Đức Mẹ của giáo dân. Mẹ có thể ban các sự lạ như an ủi nhắc nhở con người sống sao cho đẹp lòng Thiên Chúa, thậm chí ở nhiều nơi trên thế giới và tại quê hương Việt Nam chúng ta vẫn có nhiều hiện tượng kỳ bí và lạ lùng mà đến giờ vẫn chưa ai có thể giải thích được.
Tượng Đức Mẹ ở giáo xứ Ngọc Lâm
Tượng Đức Mẹ ở giáo xứ Ngọc Lâm
Những sự là ấy còn mang đến sứ điệp sám hối và ăn năn, con người biết quay về ăn ngay ở lành, biết trở về với Thiên Chúa chứ không phải là những lời đồn thổi tung tin không đúng sự thật để kiếm lợi cho riêng mình.
Tượng Đức Mẹ mang ý nghĩa tâm linh
Tượng Đức Mẹ mang ý nghĩa tâm linh
Đức Mẹ chảy nước mắt là muốn cho chúng ta hiểu được sự thống khổ của người dân, con cái Thiên Chúa, đã trãi qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Những người đến bên cạnh Mẹ, cầu nguyện và xin Mẹ ban ơn, chúng ta bị đánh động vì những sự lạ ấy mà thêm lòng vững tin nhất là đối với những người đang gặp đau khổ thử thách, những người bị bệnh tật luôn đến với Mẹ.
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bình luận trên Facebook