Hướng dẫn cách trang trí bàn thờ Chúa bằng đèn Led

Ngày xưa việc trang trí bàn thờ Chúa thường sử dụng đèn dầu, nến hoặc những bóng đèn tim nhỏ. Ngày nay với sự phát triển của của xã hội, bàn thờ Chúa được trang bị hiện đại hơn. Đèn led được cộng đồng người Công giáo dùng để trang trí, làm tôn lên vẻ sang trọng cho bàn thờ Chúa. Dưới đây là một số hướng dẫn cách sắp xếp và trang trí bàn thờ Chúa bằng đèn Led hiện đại cho bàn thờ Chúa thêm sinh động và nổi bật.
trang trí bàn thờ chúa
Trang trí bàn thờ Chúa bằng đèn Led

Vị trí để trang trí bàn thờ chúa bằng đèn Led

Đèn Led để trang trí bàn thờ Chúa phát sáng hoàn toàn và không cần thời gian khởi động và tuổi thọ của đèn Led cũng cao hơn những bóng đèn thông thường. Tuy giá có cao hơn các loại đèn bình thường khác nhưng vẫn được người ta sử dụng nhiều hơn vì mức độ tiết kiệm điện năng cao và có tuổi thọ lâu hơn.
trang trí bàn thờ chúa
Đèn Led thường được trang trí phía sau tượng Chúa
Những bóng đèn đặt trên bàn thờ Chúa thường là dạng bóng đen ống tiếp loại dài bằng dây và có độ co giãn tốt, để tiện lợi cho việc trang trí theo cấu trúc của bàn thờ, vì mỗi loại bàn thờ đều có hình dáng và kích thước khác nhau.
Nếu là đèn Led loại dây thì chúng ta có thể đặt dây bóng đèn Led phía sau tượng Chúa Giêsu, trên bàn thờ, sắp xếp dọc theo chiều dài của tượng, được cố định bằng băng dính hoặc dây.
Nên để khuất phía sau để đèn chỉ phát ra những ánh sáng mờ và dịu nhẹ, chỉ để đủ làm tôn lên vẻ trang nghiêm và mang ý nghĩa tâm linh cho bàn thờ Chúa.
trang trí bàn thờ chúa
Còn đèn Led dạng nến hoặc đèn dầu thì nên đặt cố định ở 2 bên tả hữu của Chúa, bên cạnh tượng thánh Giuse và Mẹ Maria.

Các loại đèn Led trên bàn thờ Chúa được sử dụng phổ biến hiện nay

Trang trí bàn thờ Chúa bằng đèn Led thường sử dụng đèn dây dài hình tuýp và đèn hình nến hoặc hình đèn dầu.

Đèn Led bàn thờ Chúa bằng dây

Đèn trang trí bàn thờ Chúa được sử dụng nhiều nhất là loại đèn hình dây,vì loại đèn này có thể uốn lượn theo ý muốn của người sử dụng để tiện lợi cho việc trang trí dọc theo cấu trúc của bàn thờ.

Đèn Led bàn thờ Chúa dạng hình nến và hình đèn dầu

Cách trang trí bàn thờ Chúa dạng đèn dầu hoặc hình nến cũng thường được sử dụng để thay thế cho nến hoặc đèn dầu thật góp phần làm nổi bật và tăng thêm sự trang trọng cho bàn thờ Chúa.
trang trí bàn thờ chúa
Mỹ nghệ Vĩnh Thịnh ở Đồng Nai cũng chuyên cung cấp nhiều mẫu bàn thờ Chúa làm từ những loại gỗ đẹp có độ bền cao, gắn sẵn đèn Led nhằm phục vụ cho nhu cầu thờ phượng của cộng đồng người Công giáo cả nước nói chung và Tỉnh Đồng Nai nói riêng. Mọi người có nhu cầu tham khảo hoặc đặt mua sản phẩm xin liên hệ:
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook