Hướng dẫn cách trang trí bàn thờ Chúa bằng hoa tươi.

Bàn thờ Chúa đối với mỗi gia đình người Công giáo là nơi linh thiêng, thờ phụng đức Chúa Giêsu. Trong mỗi gia đình bàn thờ Chúa thường được trang trí bằng nhiều loại hoa để thể hiện tình yêu của mọi người đối với ngài. Có nhiều loại hoa được sắp xếp để trang trí trên bàn thờ Chúa như hoa hồng, hoa lan, hoa cúc, hoa mẫu đơn nhưng phải là hoa tươi, hoa thật để thể hiện lòng chân thành và tình cảm đối với Chúa. Sau đây mỹ nghệ Vĩnh Thịnh sẽ hướng dẫn cách sắp xếp trang trí hoa trên bàn thờ Chúa.

Hoa trang trí nên đặt ở vị trí nào trên bàn thờ Chúa

Bàn thờ Chúa thường được sắp xếp tượng Chúa Giêsu ở giữa, bên tay trái Chúa là tượng Thánh Giuse và bên phải là tượng Đức Mẹ Maria. Hoa tươi trang trí thường được đặt ở giữa trung tâm dưới chân Chúa Giêsu, đừng nên đặt quá cao ở giữa tượng hoặc qua khỏi đầu Ngài như thế sẽ che khuất tượng Chúa, nhìn vào sẽ không được đẹp và không thể hiện được tình cảm đối với Ngài.
Trang trí bàn thờ Chúa bằng hoa tươi
Ngoài ra chúng ta cũng có thể đặt hoa trang trí dưới chân tượng Đức Mẹ hoặc thánh Giuse nhưng đừng đặt quá xa làm mất đi tính thẩm mỹ của bàn thờ.
Vị trí đặt hoa trên bàn thờ Chúa

Các loại hoa tươi để trang trí bàn thờ Chúa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hoa tươi và đẹp dùng để trang trí bàn thờ Chúa, như hoa hồng, hoa lan, hoa ly, hoa mẫu đơn, nhưng đa số chúng ta hay dùng hoa hồng và hoa lan kết hợp với các mẫu cắm hoa thông dụng như hiện nay như: cắm hoa theo hình chữ L, cắm hoa theo hình vòm, cắm hoa theo hình tam giác, sáng tạo những kiểu đẹp đan xen vào nhau để tạo thêm tính thẫm mỹ cho hoa.

Trang trí bàn thờ Chúa bằng hoa hồng, hoa ly

Những loại hoa tươi đẹp nhưng có tuổi thọ ngắn như hoa hồng, hoa ly, hoa mẫu đơn thường 1 đến 2 ngày thì hoa sẽ tàn, chúng ta nên cắm hoa trong bình nhỏ chứa nước để hoa lúc nào cũng tươi đẹp, các loại hoa này thường được sử dụng trong các dịp lễ trọng bên Công giáo dùng để trang trí khoảng 3 đến 5 ngày.

Trang trí bàn thờ Chúa bằng hoa lan

Nếu chúng ta muốn cắm hoa theo những kiểu sáng tạo thì nên sử dụng hoa có tuổi thọ cao như hoa lan, có sức sống cao từ 1 đến 3 tháng và không cần cắm trong bình nước mà hoa vẫn tươi. Nên loại hoa này rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
Các mẫu bàn thờ chúa được trang trí hoa ưa chuộng nhất hiện nay
Bàn thờ Chúa trang trí hoa hồng
Bàn thờ Chúa trang trí bằng hoa lan
Qúy khách hãy đến với mỹ nghệ Vĩnh Thịnh để được tư vấn về các mẫu bàn thờ Chúa đẹp khi kết hợp với hoa tươi, các mẫu bàn thờ Công giáo, tranh Công giáo, tượng Công giáo liên hệ theo thông tin sau đây:
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook