Nhà thờ Tắc Sậy ở đâu? Tìm hiểu về lối kiến trúc độc đáo của nhà thờ Cha Diệp

Nhắc đến nhà thờ Tắc Sậy thì người Công giáo có lẽ đã không còn xa lạ. Nhà thờ vừa là nơi thờ phụng Chúa Kitô vừa là thánh đường để giáo dân cầu nguyện, dâng lễ và khấn xin những điều tốt lành mà Thiên Chúa giành cho những con chiên của Ngài.
Chúng ta cùng tìm hiểu về nhà thờ Cha Diệp, một người Cha rất nổi tiếng về sự linh thiêng và những phép lạ mà Cha mang lại, được lưu truyền từ rất lâu trong tâm trí cộng đồng người Công giáo.
Nhà-thờ-Tắc-Sậy
Nhà thờ Tắc Sậy

Nhà thờ Tắc Sậy (Cha Diệp) ở đâu?

Nhà thờ Cha Diệp(hay còn gọi là nhà thờ Tắc Sậy) nổi tiếng ở Miền Tây với lối kiến trúc độc đáo, nằm ngay trên quốc lộ 1A ở Ấp 2, xã Tân Long, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Nhà thờ Tắc Sậy xưa kia được một linh mục người Pháp đến truyền đạo tên là Jules DUCQUET và lập thành 4 họ đạo ở khu vực miền Tây trong đó có họ đạo Bạc Liêu.
Nhà-thờ-tắc-sậy-cha-diệp-Bạc-Liêu
Nhà thờ Cha Diệp Bạc Liêu
Nhà thờ Tắc Sậy được thành lập vào năm 1925. Đến tháng 08 năm 1926 được Cha Phaolô Trần Minh Kính về làm cha xứ đầu tiên.
Sau đó đến tháng 03 năm 1930 thì Cha Phanxico Trương Bửu Diệp về nhậm chức thay thế cho Cha Phao lô Trần Minh Kính. Cha Diệp cũng chính là người có công lớn trong việc hình thành và phát triển nhà thờ cho đến thời điểm hiện tại.
Từ khi Cha Diệp về làm cha xứ cho nhà thờ Tắc Sậy thì người dân nơi đây còn gọi là nhà thờ Cha Diệp, bởi sự linh thiêng và nổi tiếng của cha.
Cha-Diệp-Vị-Thánh-Nổi-Tiếng
Cha Diệp vị thánh nổi tiếng vì sự linh thiêng
Do đó có rất nhiều người từ khắp nơi đổ về để cầu nguyện và xin ơn lành nếu tin tưởng vào Cha, và đã được ơn, đến thời điểm hiện tại nơi đây vẫn còn là địa điểm nổi tiếng không chỉ giành cho giáo dân trong xứ, mà còn là điểm hành hương của rất nhiều người đến tham quan và để tận mắt chứng kiến lối kiến trúc độc đáo của nhà thờ.
Kiến trúc độc đáo của nhà thờ

Lối kiến trúc độc đáo của nhà thờ Tắc Sậy – Cha Diệp:

Đến với nhà thờ Cha Diệp. Nhìn từ xa bên ngoài chúng ta đã thấy lối kiến trúc đẹp lạ với sự tôn nghiêm vững chắc và không kém phần độc đáo.
Nhà-thờ-Tắc-Sậy-đẹp-nhất-miền-tây
Là một trong những nhà thờ đẹp nhất miền Tây
Kiến trúc bên trong nhà thờ bao gồm 3 tầng chính, tầng trệt là tầng giành cho khách tham quan nghỉ ngơi, tầng 2 và tầng 3 là khu vực giành cho giáo dân tham dự thánh lễ, được trang trí bằng các loại gỗ quý với hàng đèn chiếu sáng ở trên cao và hai bên cung thánh mang đậm dấu ấn kiến trúc Á Đông nhưng vẫn giữ đc nét đẹp của nền văn hóa Việt Nam, tiền sảnh của tầng 2 rất rộng và thoáng đãng nên mọi người tham gia thánh lễ có được không gian thoải mái để lắng nghe lời Chúa.
Bên-trong-nhà-thờ-Cha-Diệp-Tắc-Sậy
Bên trong nhà thờ Cha Diệp
Tiếp đến là phần mộ của Cha Diệp được xây dựng với lối kiến trúc mái ngói 3 tầng và tầng trên cùng có gắn một đồng hồ lớn làm nổi bật cho cả công trình.
Nơi-an-nghĩ-phần-mộ-Cha-Trương-Bửu-Diệp
Nơi an nghỉ cha Trương Bửu Diệp
Bên trong công trình là phần mộ của Cha nằm giữa cùng với những bức tượng gỗ được điêu khắc tỉ mĩ mang linh hồn của cha ở 2 bên, trên cùng là hình ảnh Chúa Giêsu Kitô nhìn xuống như muốn nói với cha điều gì đó mà chỉ có Cha mới biết được.
Bên-trong-phần-mộ-Cha-Diệp
Bên trong phần mộ Cha Diệp
Nhà thờ Cha Diệp là một điểm đến du lịch hấp dẫn du khách ghé thăm, là địa danh tôn giáo nổi tiếng và đặc biệt và khá bất ngờ là có đến 70% người đến đây thăm viếng là người ngoại đạo.

Xem thêm :

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook