Các cách thiết kế bàn thờ chúa trong phòng khách đẹp nhất năm 2022

Trên các trang mạng xã hội dành cho người công giáo, đề tài về thiết kế bàn thờ chúa trong phòng khách đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Bàn thờ Chúa nơi gia đình công giáo là không gian sống linh thiêng và được coi trọng nhất. 

Bàn thờ Chúa là gì? Tầm quan trọng của bàn thờ Chúa trong đời sống đạo Công Giáo

Trước khi tìm hiểu về thiết kế bàn thờ Chúa trong phòng khách, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của bàn thờ Chúa. 

Bàn thờ Chúa – bàn thờ công giáo là nơi để thờ phụng Thiên Chúa. Đạo công giáo là đạo tin tưởng vào Thiên Chúa tối cao. Chúa đã vì con người mà hạ phàm và chịu khổ nạn vì con người tội lỗi mà phải chịu chết trên cây Thánh Giá. 

Để thờ phượng, tôn kính và ghi nhớ noi gương Thiên Chúa, người công giáo lập bàn thờ Chúa nơi gia đình. 

Bàn thờ Chúa là nơi hằng ngày hoặc khi có những dịp quan trọng, gia đình người công giáo cùng nhau đọc kinh, cầu nguyện, dâng lời tạ ơn, cảm tạ đến Thiên Chúa. 

Bàn thờ Chúa còn là nơi người công giáo khẳng định đức tin tôn giáo của mình đối với những người xung quanh. Qua việc lắp đặt bàn thờ Chúa trong chính ngôi nhà thân yêu của mình là một lời khẳng định rõ nét nhất về niềm tin công giáo. 

Đặc biệt, ngày nay đời sống đức tin của người trẻ đang bị tác động bởi rất nhiều yếu tố khách quan. Nhiều người trẻ công giáo không biết đọc kinh, cầu nguyện, không biết giáo lý…Bàn thờ Chúa tại gia đình giúp củng cố đức tin cho người trẻ. Hằng ngày, các thành viên trong gia đình cùng nhau quy tụ bên bàn thờ, ông bà, cha mẹ sẽ dạy kinh, hướng dẫn cách cầu nguyện cho con cháu của họ. 

Những lưu ý khi thiết kế bàn thờ chúa trong phòng khách

Bàn thờ Chúa có tầm quan trọng rất lớn đối với đời sống đức tin. Khi thiết kế bàn thờ Chúa trong phòng khách cũng nên tuân theo một số lưu ý để bàn thờ Chúa tại gia đình bạn được sốt sắng, phù hợp và thẩm mỹ nhất. 

Vị trí lắp đặt bàn thờ Chúa trong phòng khách phải phù hợp 

Khi thiết kế bàn thờ Chúa trong phòng khách chúng ta nên lưu ý chọn nơi rộng rãi, thoáng đãng. Nên tránh những nơi như chân cầu thang, gần nhà tắm, nhà vệ sinh…Không gian lắp đặt bàn thờ cũng nên lựa chọn rộng rãi, phù hợp. 

Vị trí thiết kế bàn thờ chúa trong phòng khách nên lựa chọn những nơi dễ nhìn, dễ tập trung mọi người trong gia đình đến để đọc kinh, cầu nguyện. 

Hiện nay, rất nhiều gia đình công giáo lựa chọn thiết kế bàn thờ chúa trong phòng khách ngay tại vị trí trung tâm của phòng mang lại tính thẩm mỹ cao và cũng rất phù hợp với các sinh hoạt tôn giáo của gia đình trước bàn thờ chúa.

Thiết kế bàn thờ chúa trong phòng khách có độ cao và màu sắc phù hợp

Độ cao và màu sắc của bàn thờ Chúa cũng rất quan trọng đối với việc thiết kế bàn thờ chúa trong phòng khách. Độ cao của bàn thờ nên đảm bảo đủ cao để mọi người có thể ngước nhìn, không quá cao để còn thuận tiện cho việc chăm sóc bàn thờ hằng ngày. Bàn thờ cũng không nên đặt quá gần sàn. 

Màu sắc của bàn thờ Chúa cũng nên chọn những màu sắc phù hợp, tránh lựa chọn những màu sắc quá rực rỡ, nhưng cũng không nên chọn màu quá tối. Đặc biệt, bạn cũng nên cân nhắc vào màu sắc và không gian của phòng khách để lựa chọn màu sắc bàn thờ phù hợp khi thiết kế bàn thờ Chúa phòng khách

Thiết kế bàn thờ Chúa trong phòng khách có ánh sáng bàn thờ

Bàn thờ công giáo – Thiên Chúa nên được thiết kế ánh sáng. Bạn có thể sử dụng nến, đèn…để tạo ánh sáng cho bàn thờ Chúa. Việc thiết kế ánh sáng cũng nên đảm bảo yếu tố trang trọng, vừa phải, tránh việc để ánh sáng bàn thờ Chúa sử dụng quá nhiều hiệu ứng. 

Chăm sóc cho bàn thờ chúa thường xuyên

Ngoài việc lưu ý để thiết kế bàn thờ Chúa trong phòng khách cho phù hợp, chúng ta nên dành thời gian để chăm sóc bàn thờ Chúa thường xuyên. Nên thường xuyên lau dọn bàn thờ, cắm hoa tươi để bàn thờ luôn được sốt sắng. 

Đặc biệt, mỗi gia đình nên dành thời gian để cùng nhau tập trung, đọc kinh, cầu nguyện trước bàn thờ Chúa, bởi vì đó chính là việc đẹp lòng Chúa nhất. 

Mỹ nghệ Vĩnh Thịnh luôn đồng hành và cung cấp đến quý vị những mẫu thiết kế bàn thờ Chúa trong phòng khách thẩm mỹ nhất hiện nay. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook