Kỳ tích – phi công sống sót sau 36 ngày rơi máy bay trong rừng Amazon nhờ lời cầu nguyện

Lời cầu nguyện có một sức mạnh vô cùng lớn lao đối người công giáo. Thông qua lời cầu nguyện, chúng ta được đến gần hơn với Chúa. Và đối với anh Antonio Sena, phi công người Brazil 36 tuổi, chính những lời cầu nguyện với Chúa đã cứu sống anh. 

Câu chuyện phi công Antonio Sena

Ngày 28/1, anh lái chiếc máy bay bay ngang qua khu rừng Amazon, nhưng thật không may cho anh chiếc máy bay đã bị hỏng động cơ và bị rơi xuống khu rừng. Rất may mắn anh vẫn còn sống, tuy nhiên anh lại bị lạc giữa khu rừng rậm không một ai biết. 

Những nỗ lực của đoàn cứu hộ cũng không thể tìm thấy anh, bởi rừng rậm Amazon được xem là một trong những nơi đáng sợ nhất thế giới. 

Và anh đã phải sống một cuộc sống một mình lạc giữa rừng sâu, không thức ăn, không nước uống…không có bất cứ một thứ gì cả. Đã rất rất nhiều ngày anh phải ăn trái cây rừng, nhưng anh không gọi đó là ăn mà gọi là nhét vào miệng. 

Quả thật, đời sống giữa rừng sâu chỉ có một mình, giữa muôn vàn hiểm nguy từ thú dữ, rắn rết, không có thức ăn, không có phương hướng…rất nhiều người đã phải bỏ mạng nơi đây. 

Nhưng anh Antonio nhờ có lời cầu nguyện với Chúa hằng ngày anh đã vượt qua được. Giữa lúc gian truân không có điểm tựa nào, anh đã chọn đặt niềm tin nơi Chúa, tâm sự với Chúa hằng phút. Có lúc anh cảm thấy bản thân quá kiệt sức không thể bước tiếp được nữa, anh cũng tâm sự với Chúa: “Chúa ơi, con không thể chịu thêm được nữa. Con sẽ không làm được. Và khi đó, anh đã nghe được một giọng nói nói với anh: “Nhưng con không muốn gặp gia đình con sao?” Và anh đã trả lời rằng: “Có, con mong gặp.” Và giọng nói đó nói với anh, “Hãy đi theo con đường đó.” Ngay lúc đó, tâm hồn anh cảm thấy bình an tuyệt đối, giống như có một lực từ bên ngoài…

Anh đã đặt hết niềm tin vào Chúa, nghe theo lời Chúa cho đến khi anh gặp được những người đã giúp đỡ anh. 

Quay trở lại thời gian những năm trước, có lúc anh Antonio đã từ bỏ đức tin, do anh thất vọng vì lời cầu nguyện của mình không được Chúa nhận lời, dù anh đã đặt hết cả tấm lòng vào trong những lời cầu nguyện đó. 

Nhưng đến vào những phút giây khốn khó nhất của cuộc đời, anh đã lựa chọn quay lại với Chúa, đặt hết niềm tin vào Ngài. 

Phi công sống sót nhờ lời cầu nguyện với Chúa
Phi công sống sót nhờ lời cầu nguyện với Chúa

Ý nghĩa của lời cầu nguyện đối với đời sống đức tin của người công giáo

“Đức tin không việc làm là đức tin chết”. Quả thật, ta nói ta là người công giáo nhưng lại không biết cầu nguyện và không cầu nguyện thì thật là ta không có đức tin. 

Cầu nguyện giúp chúng thanh lọc và làm cho đời sống ta nên trong trắng. Cầu nguyện giúp ta gạt ra ngoài những thú vui thấp hèn, những gian trá và những lừa đảo của thế gian. 

Thông qua việc cầu nguyện còn cung cấp cho ta một nền tảng vững chắc để xây dựng và gọt chữa tất cả những liên hệ khác trong đời sống của ta. Cầu nguyện cùng Chúa làm cho ta hiểu rằng ta không hề cô đơn trong đời sống đức tin.

Cầu nguyện làm cho chúng ta đến gần Chúa hơn, hơn nữa cầu nguyện là sợi dây liên kết ta với từng người thánh thiện khác mà có lòng yêu mến Chúa giống như ta. Một cách đơn giản, cầu nguyện nhắc nhở rằng ta không thể tiến lại gần Chúa một mình được, chỉ có ai sống trong tình yêu mến mới gặp được Chúa. Ta cần nắm chắc việc cầu nguyện để tìm ra được chân lý và hạnh phúc mà ta hằng luôn kiếm tìm.

Xem thêm:  Bàn thờ công giáo, Mỹ nghệ Vĩnh Thịnh

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook