Xu hướng mẫu bàn thờ Chúa mới nhất hiện nay

Hiện nay, rất nhiều người công giáo đang tìm hiểu các mẫu bàn thờ Chúa phù hợp để lắp tại ngôi nhà của mình. Bàn thờ Chúa trong gia đình người công giáo giữ một vị trí vô cùng quan trọng. Bàn thờ là nơi chúng ta gửi gắm những tâm tình cảm mến lên Chúa, tâm sự với Chúa những nỗi niềm trong cuộc sống. 

Nên lắp đặt bàn thờ Chúa ở đâu trong nhà

Việc lắp đặt bàn thờ Chúa ở vị trí nào không có một quy định nào cả, thậm chí cũng không có ai bắt ép người công giáo phải có bàn thờ Chúa trong nhà, tất cả là do tự nguyện của mỗi chúng ta. 

Bàn thờ Chúa tại gia đình chính là nơi Chúa ngự đến với gia đình chúng ta. Trong sách Hê-bơ-rơ 11:6 đã có lời chép rằng: “Nếu không có đức tin thì không thể làm vui lòng Ngài, vì ai muốn đến gần Đức Chúa Trời thì phải tin rằng Ngài hiện hữu và Ngài ban thưởng cho những ai tìm kiếm Ngài.”

Quả thật, bàn thờ Chúa được lắp đặt trong nhà đó chính là một phương thức khẳng định niềm tin của người công giáo. Vậy nên lắp đặt bàn thờ tại vị trí nào trong nhà?

Từ trước đến nay, việc lắp đặt bàn thờ Chúa ở đâu trong nhà không có bất cứ một quy định nào cả. Tuy nhiên, vì là nơi Chúa ngự nên người ta thường lựa chọn những không gian cao ráo, thoáng đãng, sạch sẽ để làm bàn thờ Người. 

Hiện nay, nhiều gia đình công giáo lựa chọn treo bàn thờ Chúa ngay chính phòng khách của gia đình. Một phần vừa để thuận tiện cho việc thực hiện các nghi thức tôn giáo hằng ngày. Mặt khác, việc treo bàn thờ Thiên Chúa ngay chính phòng khách để khẳng định tầm quan trọng của Chúa đối với ngôi nhà của người công giáo. 

Bàn thờ chúa gỗ hương 004 có thiết kế hài hoà, sang trọng
Bàn thờ Chúa là biểu tượng sống đạo

Một số người lại thích đặt Chúa ở nơi không gian yên tĩnh hơn như trong phòng ngủ, phòng thờ riêng…để có thể tâm sự với Chúa bất cứ khi nào họ muốn. 

Việc lắp đặt bàn thờ Chúa ở đâu là do mỗi người, mỗi nhà lựa chọn địa điểm cho phù hợp với gia đình. Tuy nhiên, chúng ta nên dành cho bàn thờ Chúa những vị trí thoáng đãng, cao ráo, tránh những nơi ẩm thấp, tối tăm. 

Lưu ý khi chọn mẫu bàn thờ Chúa 

Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn thờ Chúa phù hợp với rất nhiều không gian sống cũng như sở thích, thẩm mỹ của các gia đình. 

Các mẫu bàn thờ Chúa khá thông dụng hiện nay như: bàn thờ chúa mẫu treo tường, bàn thờ chúa phòng khách, bàn thờ chúa bằng gỗ

Tùy thuộc vào sở thích, điều kiện kinh tế bạn có thể chọn cho mình những mẫu bàn thờ Chúa phù hợp nhất với gia đình mình. Bàn thờ chúa bằng gỗ đang là một sự lựa chọn được rất nhiều gia đình tin tưởng. Mẫu bàn thờ Chúa bằng gỗ mang lại tính thẩm mỹ rất cao, phù hợp với tất cả các không gian của ngôi nhà. Đặc biệt, mẫu bàn thờ Chúa bằng gỗ còn có độ bền rất lớn. 

Khi lựa chọn mẫu bàn thờ Chúa, bạn cũng nên cân nhắc đến điều kiện kinh tế của gia đình để lựa chọn mẫu phù hợp. Việc lắp đặt bàn thờ Chúa trong gia đình để thờ phụng Thiên Chúa và để thực hiện các nghi thức tôn giáo, để con người đến gần hơn với Chúa chứ không phải để chúng ta chạy theo trào lưu, theo mốt…

Mẫu bàn thờ Chúa tại Mỹ nghệ Vĩnh Thịnh
Mẫu bàn thờ Chúa tại Mỹ nghệ Vĩnh Thịnh

Để bàn thờ Chúa trong nhà trở nên có ý nghĩa nhất, ta nên đặt tất cả tấm lòng mến Chúa yêu người trong việc lựa chọn mẫu bàn thờ Chúa. Đặc biệt, sau khi bàn thờ đã hiện diện nơi gia đình, chúng ta nên cùng nhau đọc kinh, cầu nguyện hằng ngày cùng Chúa. 

Mỹ nghệ Vĩnh Thịnh là một đơn vị sản xuất bàn thờ công giáo với các nghệ nhận đều là người công giáo. Chúng tôi luôn nỗ lực để sáng tạo những mẫu bàn thờ Chúa phù hợp với tất cả mọi nhà với giá cả phải chăng nhất. Đến với Mỹ nghệ Vĩnh Thịnh, chắc chắn bạn sẽ hài lòng. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook