Giới thiệu bàn thờ Công giáo – Thiên Chúa Hải Phòng

Bàn thờ Công giáo – Thiên Chúa Hải Phòng là một biểu tượng thiêng liêng và không thể thiếu của mỗi gia đình công giáo ở nước ta. Đây là chủ đề đang được mọi người quan tâm và tìm kiếm nhiều trên các diễn đàn thương mại. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và cần thiết về bàn thờ Công giáo – Thiên Chúa Hải Phòng.

Tình hình chung về đời sống đức tin tại Hải Phòng

Giáo phận Hải Phòng là phần đất đầu tiên và cũng là cuối cùng sau cùng của Ðịa phận Ðông Ðàng Ngoài, nên có một lịch sử trải dài với nhiều thăng trầm nơi xứ Bắc. Ngày 27-11-1679, Tòa Thánh thiết lập Địa phân Đông Đàng Ngoài, tách ra từ địa phận Đàng Ngoài. Sau một thời gian dài, cùng với sự tách ra của các giáo phận khác, ngày 14-07-1924, Đức Giáo Hoàng Pi-ô XI cho phép Giáo phận được chính thức đổi tên là Hải Phòng.

Giáo phận Hải Phòng nằm trên thành phố Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hải Dương và một phần tỉnh Hưng Yên với tổng diện tích khoảng 9079 km2. Theo số liệu cập nhật cuối năm 2021, giáo phận Hải Phòng gồm có 134.000 giáo dân, được chia thành 98 giáo xứ và tổng số nhà thờ toàn giáo phận là 350 nhà thờ.

Đức Cha hiện nay đang coi sóc giáo phận là Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản. Ngài được bổ nhiệm làm giám mục giáo phận Hải Phòng ngày 19/3/2022. Đoàn linh mục của Giáo phận gồm có 112 linh mục triều, 3 linh mục dòng. Cả Giáo phận hiện có 9 cộng đoàn Dòng tu và 1 Tu hội.

Giáo phận Hải Phòng – một giáo phân được hình thành từ ân sủng, cùng với bao mồ hôi, xương máu của các vị thừa sai linh mục, tu sĩ, giáo dân, tất cả đã làm nên một trang lịch sử đầy hào hùng, hiển hách của giáo phận Hải Phòng nói riêng và Giáo hội Công giáo Việt Nam nói chung.

Trải qua những năm tháng khó khăn, đầy rẫy những thử thách ấy, nhưng niềm tin, đời sống đạo và lòng yêu mến Chúa của giáo dân Giáo phận Hải Phòng vẫn rất mãnh liệt. Đến với nơi đây, ta sẽ cảm nhận được rõ ràng lòng đạo hạnh và sự sốt mến của các tín hữu.

Với sự mạnh mẽ trong mỗi người giáo dân, cùng với lòng tin và niềm yêu mến Chúa tha thiết, Giáo phận Hải Phòng sẽ ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai, hiệp nhất một lòng, cùng gìn giữ và tiếp nối những giá trị tốt đẹp mà thế hệ cha ông đi trước đã dày công gây dựng và để lại, xứng đáng là những người con của thành phố mang tên “hoa phượng đỏ”.

Tầm quan trọng của bàn thờ công giáo – Thiên Chúa Hải Phòng đối với đời sống Kito

Bàn thờ Công giáo đã từ lâu trở thành một phần không thể thiếu trong các gia đình Công giáo tại Việt Nam nói chung và Giáo phận Hải Phòng nói riêng, trở thành một nét đẹp tuyệt vời. 

Bàn thờ luôn được đặt ở vị trí trang trọng, linh thiêng nhất và là trung tâm trong gia đình, nơi mà mọi người khi đặt chân vào có thể nhìn thấy. Bàn thờ là nơi các thành viên trong gia đình cùng nhau quy tụ để thờ phượng Thiên Chúa, cầu nguyện với Ngài.

Trên mỗi bàn thờ Công giáo thường có tượng Chúa chịu chết trên Thánh giá, ngoài ra chúng ta có thể thấy ảnh hay tượng Thánh Gia. Đó là những tượng đã được làm phép. Nhìn lên bàn thờ, chúng ta cảm thấy tâm hồn bình an hơn bởi có Chúa luôn đồng hành với gia đình của mình, Ngài luôn dõi theo, trợ giúp chúng ta vượt qua những thử thách của cuộc sống.

Bàn thờ chúa mẫu treo tường 030 là một thiết kế ấn tượng
Bàn thờ công giáo rất quan trọng đối với đời sống đức tin công giáo

Dù vui buồn hay sướng khổ, Thiên Chúa luôn là điểm tựa vững chắc cho những ai đang vất vả mang gánh nặng nề. Ước mong mỗi người Công giáo luôn chú tâm đến bàn thờ tư gia của gia đình mình, cùng nhau quy tụ bên Chúa, để bàn thờ Thiên Chúa trở nên gần gũi hơn với đời sống đạo của chúng ta, và chắc chắn rằng, chúng ta sẽ luôn hạnh phúc bên Ngài.

Bàn thờ Công giáo – Thiên Chúa Hải Phòng minh chứng cho lịch sử đức tin hào hùng

Đối với Giáo phận Hải Phòng – vùng đất trải qua bao khó khăn, với trang lịch sử đầy kiêu hãnh, bàn thờ Công giáo là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình Công giáo nơi đây. Đó như là một minh chứng sống động cho đức tin kiên cường, tình yêu Chúa tha thiết và cũng để góp phần trong công cuộc truyền giáo của Giáo phận. 

Mỹ Nghệ Vĩnh Thịnh vô cùng vinh dự và tự hào khi được cùng đồng hành với bà con giáo dân Giáo phận Hải Phòng trong đời sống đức tin hằng ngày, cảm ơn vì quý vị đã tin tưởng và lựa chọn sản phẩm. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về các sản phẩm công giáo, hãy đến với Mỹ nghệ Vĩnh Thịnh ngay hôm nay qua hotline: 0939 909 039 hoặc website:  https://hoianhouse.vn để được hỗ trợ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook