Những nhà thờ đẹp nhất thế giới ! Cùng khám phá sự nổi tiếng của các nhà thờ này !

Trên thế giới có rất nhiều nhà thờ tọa lạc, biểu tượng cho người Công giáo, trong đó có những nhà thờ đẹp nhất mà du khách khắp nơi trên thế giới đều biết đến.
Dưới đây là 6 nhà thờ đẹp nhất trên thế giới.
Nhà thờ đẹp nhất thế giới
Nhà thờ đẹp nhất thế giới

Những nhà thờ đẹp nhất thế giới

Nhà thờ Saint Basil, Nga

Nằm trên quảng trường Đỏ tại thủ đô Moscow, Nga, St. Basil được xây từ năm 1555 đến 1561 theo lệnh của Ivan Hung Đế, nhằm kỷ niệm việc thắng trận. Đây là nhà thờ được đánh giá là có kiến trúc độc đáo và đẹp nhất nước Nga cũng như trên thế giới.
Nhà thờ Saint Basil - nhà thờ đẹp nhất thế giới
Nhà thờ Saint Basil
Nhà thờ có màu sắc rực rỡ với 9 tòa tháp chóp hình củ hành, mỗi tháp đều có một dấu thập thánh giá trên đình.
Nhà thờ không chỉ có vẻ ngoài lộng lẫy, mà không gian bên trong cũng có rất nhiều bức tranh khảm đá rực rỡ.
Thánh đường nhà thờ Saint Basil, Nga - TOP nhà thờ đẹp nhất thế giới
Thánh đường nhà thờ Saint Basil, Nga
Vẻ đẹp của nhà thờ St. Basil ở nước Nga đặc biệt đến mức, người ta không tin rằng nơi này là kết quả từ sự sáng tạo của con người, mà tựa như một tòa lâu đài được mang từ những câu chuyện cổ ra đời thực.

Nhà thờ Đức Bà, Pháp

Nhà thờ Đức Bà Paris được xem là trái tim của thủ đô Paris và đây cũng là công trình có kiến trúc cổ xưa độc đáo nhất thế giới. Nhà thờ Đức Bà Paris là một nhà thờ Công giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc gothic của Paris.
Nhà thờ Đức Bà - Paris-TOP nhà thờ đẹp nhất thế giới
Nhà thờ Đức Bà – Paris
Nhà thờ đón hàng triệu khách du lịch đi hành hương và viếng thăm hàng năm tại đây.
Nhà thờ có một thời gian xảy ra biến cố lớn là vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris nổi tiếng thế giới, nhưng nhà thờ dần phục hồi và trở lại nguyên vẹn hình dáng ban đầu do có sự giúp đỡ của Tổng thống Pháp Ông  Emmanuel Macron.
Thánh đường nhà thờ Đức Bà, Paris
Thánh đường nhà thờ Đức Bà, Paris

Xem thêm : Top Vương Cung Thánh Đường lớn nhất bên Công Giáo

Nhà thờ Brasília, Brazil

Nhà thờ được người theo chủ nghĩa tân thời huyền thoại Oscar Niemeyer thiết kế. Brasilia được tạo thành từ 16 cột bê tông uốn cong giống hệt nhau được kết nối bởi các tấm kính.
Nhà thờ Brasília, Brazil-TOP nhà thờ đẹp nhất thế giới
Nhà thờ Brasília, Brazil
Thiết kế này tượng trưng cho bàn tay đang vươn lên thiên đường. Để vào trong nhà thờ, du khách sẽ phải đi qua một đường hầm tối dẫn xuống lòng đất, bởi chỉ có trần nhà bằng kính và tháp chuông của nhà thờ nằm trên mặt đất.
Thánh đường nhà thờ Brasília-Brazil-TOP nhà thờ đẹp nhất thế giới
Thánh đường nhà thờ Brasília-Brazil
Phong cách hyperboloid của nhà thờ này thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Nhà thờ mở cửa cho du khách mỗi ngày, nhưng sẽ không cho phép khách tham quan trong suốt thời gian cầu nguyện.
Nhà thờ Brasilia dành cho Đức Mẹ đồng trinh Mary, người dân Brazil xem nhà thờ này như là nữ hoàng của đất nước.

Nhà thờ thánh Sophia, Ukraine

Nhà thờ thánh Sophia là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của thành phố và là di sản đầu tiên ở Ukraina được UNESCO công nhận là di sản thế giới.
Nhà thờ thánh Sophia-TOP nhà thờ đẹp nhất thế giới
Nhà thờ thánh Sophia
Từ thời Trung Cổ nhà thờ được xem là một kiệt tác với lối kiến trúc nghệ thuật độc đáo bởi quần thể các công trình tôn giáo, gồm nhà thờ Thánh Sophia là trung tâm và các công trình bố cục xung quanh, gồm tháp chuông, nhà ăn, nhà của các trưởng lão, tu sĩ…
Thánh đường Nhà thờ Sophia-TOP nhà thờ đẹp nhất thế giới
Thánh đường Nhà thờ Sophia
Các công trình xung quanh nhà thờ chủ yếu được xây dựng vào thế ký 17 và 18.

Tu viện Westminster, Anh

Tu viện Westminster có tên chính thức Nhà thờ kinh sĩ đoàn Thánh Peter tại Westminster. nằm ở phía tây của Cung điện Westminster. Tu viện Westminster là nơi tiến hành lễ đăng quang của các vua và nữ vương Anh, đây cũng là nơi chôn cất của nhiều người trong Vương Thất Anh và nhiều nhân vật nổi tiếng khác trong Lịch sử Anh.
Tu viện Westminster, Anh-TOP nhà thờ đẹp nhất thế giới
Tu viện Westminster, Anh
Bên cạnh việc là một trong những thắng cảnh đẹp nhất tại thủ đô London, tu viện Westminster còn là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện quan trọng của Hoàng gia Anh trong suốt 700 năm lịch sử của công trình này.
Thánh đường tu viện Westminster
Thánh đường tu viện Westminster
Nhà thờ có các ngọn tháp nhọn và tháp đôi kiểu Gothic trông khá khắc khổ.
Phía cửa Bắc là những bức ảnh lịch sử đa dạng được khắc họa nên bởi các nghệ nhân trang trí tài năng, phía cửa Tây là đài tưởng niệm của Winston Churchill, tại đây các phần mộ được bao quanh bởi các vòng hoa anh túc.

Nhà thờ Sagrada Familia, Tây Ban Nha

Nhà thờ Sagrada Família, là một nhà thờ Công giáo lớn tại Tây Ban Nha, được coi là kiệt tác của kiến trúc sư nổi tiếng người Catalunya Antoni Gaudi.
Nhà thờ Sagrada Familia, Tây Ban Nha
Nhà thờ Sagrada Familia, Tây Ban Nha
Sagrada Familia có kiến trúc độc đáo và kích cỡ khổng lồ trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Barcelona.
Ngoài ra, Sagrada Família còn nổi tiếng vì là nhà thờ duy nhất trên thế giới có thời gian xây quá lâu, hơn một thế kỷ và lại còn xây không phép.
Thánh đường nhà thờ Sagrada Familia
Thánh đường nhà thờ Sagrada Familia
Công trình nhà thờ được khởi công từ năm 1882, trải qua hơn một thế kỷ vẫn chưa hoàn thành. Dự kiến đến 2026, thời điểm tròn 100 năm sau cái chết của Antoni Gaudi, việc xây dựng mới được hoàn tất.
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook