Ý nghĩa những mẩu tượng nhỏ Công giáo khi được đặt trên xe ! Mang may mắn đến với mọi người

Những mẫu tượng nhỏ công giáo là giúp con người dễ hướng tâm hồn lên tới Chúa, Đức Mẹ và các Thánh như là biểu tượng chứ không phải là hiện thân đích thực của Chúa, Đức Mẹ và các Thánh.
mẫu Tượng nhỏ Công giáo
Tượng Công giáo
Những mẫu tượng nhỏ công giáo nhắc nhở họ về bổn phận tôn thờ Thiên Chúa, tôn kính Đức Mẹ và các Thánh đang ở trên trời. Đồng thời, các tín hữu Giáo Hội Công Giáo phải bày tỏ lòng tôn kính các tượng ảnh của Chúa Giêsu, Đức Mẹ và các Thánh bằng những các cử chỉ: sấp mình, quỳ gối, cúi đầu, hôn kính các tượng ảnh thánh trưng bầy trong nhà thờ, nhà nguyện, nhà ở.
Những mẫu tượng nhỏ công giáo chúng ta có thể đặt trên xe ôtô
Những bức tượng nhỏ chúng ta có thể đặt trên xe ôtô
Những mẩu tượng nhỏ khi chúng ta đặt ở trên xe khi chúng ta đi đâu cũng được bình an. Chúa luôn che chở cho chúng ta ở khắp mọi nơi cả khi trên đường.

Tổng hợp các mẫu tượng nhỏ Công giáo và ý nghĩa khi đặt ở trên xe ôtô

Tượng Chúa Giêsu

Chúa Giê-su là con của đức Mẹ Maria và thánh Giuse. được xem là vị lãnh đạo, là người được Thiên Chúa sai đến để giải cứu dân Chúa, người mang lại phép lạ và ban phúc âm cho con người. Chúa Giê-su là cái tên được nhìn nhận cao nhất trên toàn thế giới. 
Tượng Chúa Giêsu cứu thế
Tượng Chúa Giêsu cứu thế
Những người con bên Đạo, con Chiên của ngài luôn muốn Chúa che chở và bảo vệ họ ở khắp mọi nơi, hình ảnh chúa hiện diện ở trên những mặt dây chuyền được mang theo bên mình chúng ta, được trang bị trên vòng tay hoặc có thể đặt trên xe ô tô để Ngài luôn ở bên cạnh và phù hộ.
Tượng Chúa Giêsu
Tượng Chúa Giêsu

Tượng Đức Mẹ Maria

Mẹ Maria là biểu tượng của tình yêu, của sự vị tha, biểu tượng của vẻ đẹp tinh tuyền và toàn vẹn. Đức Mẹ bảo trợ và cầu nguyện cho những ai biết chạy đến kêu cầu sự thương yêu của Mẹ.
Mẹ Maria dễ động lòng thương, chỉ cần chúng ta biết chân thành cầu nguyện và xin dâng tất cả. Tượng Đức Mẹ Maria chắc chắn là không thể thiếu trong mỗi không gian thờ cúng, văn hoá Công Giáo trong mỗi gia đình.
Tượng Đức Mẹ Maria
Tượng Đức Mẹ Maria
Chúng ta còn có thể thấy Tượng Mẹ Maria nhỏ được đặt trên xe ô tô để mẹ che chở và mang bình an cho các bác tài khi di chuyển trên đường.
Những bức tượng nhỏ thường được đặt trên xe
Những bức tượng nhỏ thường được đặt trên xe

Tượng thánh Giuse

 Thánh Giuse xuất hiện đầu tiên trong các bản Phúc âm Luca và Matthew, Ông là chồng của Maria và là cha nuôi của Chúa Giêsu. Thánh Giuse, là một vị thánh của Kitô giáo, có vị trí đặc biệt quan trọng và hiện diện rộng khắp trong đời sống tín ngưỡng người Công giáo Việt Nam.
Tượng gỗ thánh Giuse để trên xe Ôtô
Tượng gỗ thánh Giuse để trên xe Ôtô
Ða số nam giới Công giáo người Việt lấy tên Giuse làm bổn mạng. Trong các nhà thờ đều có lập toà kính ông đối ngang với toà Ðức Mẹ. Tượng Giuse có rất nhiều kiểu dáng khác nhau, từ tượng lớn được đặt bên cạnh nhà thờ, trong nhà nguyện đến những bức tượng nhỏ đều mang ý nghĩa tâm linh rất quan trọng đối với người Công giáo.

Tượng gia đình Thánh gia

Gia đình Thánh Gia gồm Mẹ Maria, thánh Giuse, và chúa Giesu. Tượng gia đình Thánh gia là biểu trưng cho một gia đình hạnh phúc với những con người yêu kính Thiên Chúa.
Tượng gia đình Thánh gia
Tượng gia đình Thánh gia
Đây là một gia đình thánh thiện, an bình, vượt qua tất cả những khó khăn thường gặp phải trong một gia đình trần thế. Mỗi gia đình chúng ta đều phải noi gương khi nhìn tượng gia đình Thánh gia, và xin Ba Đấng cầu bầu để chúng ta vượt qua những khó khăn của cuộc sống trần thế.
Tượng gỗ Gia đình Chúa
Tượng gỗ Gia đình Chúa
Tượng Gia Đình Thánh Gia là biểu trưng cho một gia đình hạnh phúc với những con người yêu kính Thiên Chúa.

Tượng Sứ đồ Phaolo

Phaolô thành Tarsus là “Sứ đồ của dân ngoại”, Cùng các sứ đồ Phêrô, Gioan, Giacôbê, và Máccô,ông được xem một trong những cột trụ của Hội Thánh Kitô giáo tiên khởi, và là một nhân tố quan trọng đóng góp vào sự phát triển Kitô giáo thời kỳ sơ khai.
Tượng Thánh Phaolô Tông đồ
Tượng Thánh Phaolô Tông đồ

Tượng thiên thần

Ngày nay việc trưng bày tượng điêu khắc mỹ nghệ được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là tượng thiên thần được rất nhiều người quan tâm bên cạnh các tượng Đức Mẹ hay tượng Chúa. 
Tượng Thiên thần
Tượng Thiên thần
Cũng chính vì thế mà đây cũng là một trong những sản phẩm được đặt nhiều câu hỏi trong việc đặt mua cũng như ý nghĩa của tượng đối với từng người trong đạo công giáo, vì thực sự việc thờ phương tượng Đức Mẹ hay tượng Chúa sao cho đúng rất quan trọng.

Tượng Cha Diệp

Cha Diệp đối với đời sống tâm linh của người Công giáo có ý nghĩa rất lớn. Hình ảnh Cha Diệp luôn hiện diện trong mỗi gia đình, từ những bức ảnh cho đến những tượng đều được người Công giáo tôn thờ ở khắp mọi nơi.
Tượng Cha Diệp
Tượng Cha Diệp
Những hình ảnh về Cha Diệp được tác tạo lại thành những bức tượng nhỏ để chúng ta có thể mang theo bên mình để luôn luôn được bình an.
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook