Giới thiệu 3 mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa đơn giản, đẹp nhất hiện nay

Bàn thờ Chúa đối với người theo đạo công giáo là một nơi trang trọng, tôn nghiêm vô cùng. Các gia đình công giáo luôn mong muốn trong gia đình có được một bàn thờ Chúa thật đẹp để có thể hằng ngày ngước nhìn lên Chúa, dâng lên Ngài câu kinh cầu nguyện. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa đẹp và đơn giản nhất để làm đẹp cho ngôi nhà Chúa. 

Một số mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa thông dụng nhất hiện nay

Cắm hoa cho bàn thờ Chúa không phải là một việc làm quá khó khăn nhưng cũng không phải quá dễ dàng. Đặc biệt, đối với việc cắm hoa bàn thờ Chúa chúng ta cần phải mang tâm tình yêu mến khi thực hiện. 

Khi cắm hoa bàn thờ Chúa, đòi hỏi phải có sự trau chuốt, tỉ mỉ, cẩn thận để có thể biến những cánh hoa mỏng manh, nhẹ nhàng được trở nên những tác phẩm nghệ thuật đẹp lòng Chúa. Một số mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa đang rất được yêu thích hiện nay như sau?

 Mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa theo hình chữ L

Mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa chữ L là một trong những mẫu cắm hoa rất phổ biến tại các nhà thờ. Đây là một mẫu cắm hoa khá đơn giản. Trước tiên, bạn nên lựa chọn loại hoa chủ đạo để có thể tạo nên hình dáng cụ thể, định hình cho bình hoa, bát hoa theo chữ L. Sau khi đã định hình được khung chính cho tác phẩm, bạn sẽ tiếp tục thêm vào những cành lá, các loại hoa khác, các đồ vật trang trí khác để hoàn thiện cho bát hoa. 

Mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa đặc sắc, đẹp mắt
Mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa đặc sắc, đẹp mắt

Mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa theo hình vòm

Đây cũng là một mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa khá đẹp và đặc sắc. Đối với cách cắm hoa này, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian. Đặc biệt, kết quả mà cách cắm hoa hình vòm này mang lại cũng sẽ là một tác phẩm độc đáo. Để có thể thực hiện cách cắm hoa hình vòm này, bạn nên lựa chọn các loại hoa đa dạng để cắm đan xen chúng để tạo thành một hình tròn khi cắm hoa. 

Mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa kiểu hình tam giác

Mẫu cắm hoa hình tam giác là một mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa khá đơn giản. Đây được xem là một mẫu cắm rất phù hợp với những bạn bắt đầu học cắm hoa. Đối với cách cắm hoa này, bạn sẽ sắp xếp hoa theo hướng từ trên xuống dưới và lan tỏa dần ra hai bên cho giống hình tam giác. 

Mẫu cắm hoa này cũng tương tự như mẫu cắm hoa chữ L, bạn nên lựa chọn các loại hoa chủ đạo trước và cắm định hình, sau đó sẽ xen kẽ các loại hoa, lá phụ theo hướng thấp dần. 

Trong quá trình cắm hoa, các bạn hoàn toàn có thể tự sáng tạo và cắm theo cách của mình làm sao để có thể tạo ra được một bát hoa cân đối và thẩm mỹ. Một điều quan trọng chúng tôi luôn muốn nhấn mạnh là chúng ta nên mang những tâm tình yêu mến Chúa trong từng việc làm, có như vậy kết quả sẽ luôn đẹp lòng Thiên Chúa. 

Một số lưu ý khi cắm hoa bàn thờ Chúa

Lưu ý khi lựa chọn hoa

Để có thể tạo được mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa đẹp, chúng ta cần lưu ý lựa chọn các loại hoa phù hợp. Các loại hoa thường được sử dụng để cắm hoa bàn thờ Chúa như: hoa ly, hoa cúc, hoa hồng…đây là những loại hoa vừa thể hiện được sự trang nghiêm, thanh tao và màu sắc cũng rất nhẹ nhàng, phù hợp. 

Để có thể tạo nên một mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa phù hợp, mọi người thường chú ý lựa chọn các phụ kiện bổ trợ như lọ, bình để cắm hoa, các loại hoa phụ, lá…

Cắm hoa bàn thờ Chúa bày tỏ tâm tình của người công giáo
Cắm hoa bàn thờ Chúa bày tỏ tâm tình của người công giáo

Lưu ý để giữ hoa được lâu hơn, đẹp hơn

Khi mua hoa, nên lựa chọn những bông hoa còn mới, còn tươi, đây là yếu tố quan trọng để giúp hoa được tươi lâu hơn. Hơn nữa, bạn nên vệ sinh bình lọ sạch sẽ khi cắm hoa. Sau khi cắm hoa, thường xuyên thay nước để giúp hoa có thêm sức sống, tươi lâu hơn. 

Trên đây là một số mẫu cắm hoa bàn thờ Chúa đơn giản, đẹp mắt mà Mỹ nghệ Vĩnh Thịnh đã cung cấp đến quý vị. Để có thể được tư vấn thêm các mẫu cắm hoa phù hợp, cũng như tìm hiểu về các mẫu bàn thờ công giáo, quý khách hãy liên hệ đến Vĩnh Thịnh theo thông tin sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook