Tư vấn cách thiết kế đèn bàn thờ Chúa đẹp, sang trọng

Để có được một bộ bàn thờ Chúa đẹp trong nhà, cách sắp đặt đèn bàn thờ Chúa như thế nào cho hợp lý là một vấn đề đang rất được quan tâm. Chúng ta yêu Chúa, tin Chúa bằng cả tấm lòng của mình. Tuy nhiên, để tấm lòng yêu Chúa được thể hiện ra bên ngoài, bằng việc lắp đặt bàn thờ Chúa trong nhà cũng là một việc làm vô cùng quan trọng. 

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến quý vị cách thiết kế đèn bàn thờ Chúa đẹp nhất. 

Tại sao người công giáo cần lắp đặt bàn thờ Chúa trong nhà?

Sách Châm ngôn 3: 5-6 đã viết rằng: “Hãy hết lòng tin cậy Chúa, và đừng dựa vào sự hiểu biết của mình. Bằng mọi cách của bạn, hãy thừa nhận Ngài, và Ngài sẽ đi thẳng đường cho bạn.”

Chúng ta lắp đặt bàn thờ công giáo trong chính ngôi nhà mình, đó cũng chính là việc chúng ta tin tưởng vào Chúa, thừa nhận Chúa luôn có mặt trong cuộc sống của chúng ta hằng giây, hằng phút. 

Đối với các gia đình công giáo hiện nay, một vấn đề đang rất cấp bách hiện nay là làm sao để giúp củng cố đức tin nơi các bạn trẻ. Bởi lẽ, hiện tại thế hệ trẻ đang bị chi phối đức tin bởi rất nhiều yếu tố khách quan trong xã hội như: áp lực học hành, thi cử, sự kỳ vọng của cha mẹ, sự tác động của mạng xã hội, tệ nạn xã hội…khiến các em đang ngày càng xa rời Thiên Chúa. 

Chính vì thế, trong gia đình có lắp đặt bàn thờ Chúa sẽ rất tốt cho việc củng cố đức tin cho bạn trẻ. Hằng ngày, trước bàn thờ Chúa các thành viên cùng nhau quy tụ bên Chúa, cùng nhau đọc kinh cầu nguyện với Chúa. Điều đó sẽ giúp các bạn trẻ hiểu biết hơn về đạo của mình, tạo cho các em những thói quen tốt sẽ đi theo các em đến suốt cuộc đời. 

Việc bố mẹ đặt bàn thờ Chúa trong nhà, cũng là một điều để khẳng định đức tin của mình trước những người khác. Điều này cũng sẽ giúp các thành viên khác trong gia đình ý thức được niềm tin của mình, giúp các bạn trẻ luôn có niềm tin vào Chúa, sẵn sàng giới thiệu Chúa với tất cả mọi người. 

Bàn thờ Chúa có ý nghĩa quan trọng đối với đời sống đức tin
Bàn thờ Chúa có ý nghĩa quan trọng đối với đời sống đức tin

Có nên lắp đèn bàn thờ Chúa không?

Bàn thờ Chúa có ý nghĩa rất quan trọng đối với đời sống đức tin là một điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, để sắp xếp, thiết kế bàn thờ Chúa thế nào cho phù hợp thì không phải ai cũng hiểu. Có rất nhiều người đã đặt câu hỏi là “Có nên lắp đèn bàn thờ Chúa trên bàn thờ không?.

Câu trả lời là hoàn toàn có thể lắp đèn bàn thờ Chúa. Đèn hoặc nến trên bàn thờ giúp cung cấp ánh sáng cho bàn thờ, giúp nơi thờ phượng Chúa trở nên sốt sắng hơn. Chúng ta nên lắp đặt đèn bàn thờ Chúa một cách phù hợp với thiết kế của bàn thờ cũng như không gian sống của gia đình. 

Đèn bàn thờ Chúa nên được lựa chọn những mẫu đèn đơn giản, phù hợp có ánh sáng vừa phải, hợp nhãn. Có thể sử dụng các loại đèn led nhưng đảm bảo không nên sử dụng quá nhiều hiệu ứng gây rối mắt. 

Đèn bàn thờ Chúa thiết kế nhã nhặn, thẩm mỹ
Đèn bàn thờ Chúa thiết kế nhã nhặn, thẩm mỹ

Mặt khác, đèn bàn thờ Chúa cũng nên chọn những mẫu đơn giản, tránh quá tập trung vào đèn mà quên đi các yếu tố quan trọng khác của bàn thờ như ảnh, tượng…

Tại Mỹ nghệ Vĩnh Thịnh luôn có sẵn các mẫu thiết kế bàn thờ Chúa phù hợp với yêu cầu của tất cả mọi người. Đặc biệt, các tác phẩm bàn thờ Chúa tại Vĩnh Thịnh đã được kết hợp sẵn đèn bàn thờ Chúa phù hợp với từng mẫu bàn thờ. Chính vì thế, khi đặt mua bàn thờ Chúa tại Mỹ nghệ Vĩnh Thịnh, quý khách sẽ không phải lo lắng về việc thiết kế đèn bàn thờ Chúa như thế nào nữa. 

Bà con giáo dân đang có nhu cầu tìm hiểu về bàn thờ Chúa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Mỹ nghệ Vĩnh Thịnh vinh dự được đồng hành cùng đời sống của người công giáo. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook