Tổng giáo phận Hà Nội – Rước kiệu thánh thể lớn nhất sau 69 năm 

Ngày 19/6/2022, Chúa nhật lễ Mình Máu Thánh Chúa càng trở nên long trọng hơn bao giờ hết tại Hà Nội khi được tổ chức rước kiệu thánh thể Chúa. Sau 69 năm, kể từ năm 1954 thì đây là một cuộc rước kiệu có quy mô rất lớn. 

Cuộc rước kiệu năm nay do Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự. Bên cạnh đó, còn có sự tham dự của Hồng Y Phê rô Nguyễn Văn Nhơn, Giám mục Lorenxo Chu Văn Minh và hơn 20 linh mục trong ngoài Giáo hạt Chính tòa.

Cuộc rước kiệu đã thu hút khoảng hơn 10.000 tín hữu thuộc 20 giáo xứ của Giáo hạt Chính toà Hà Nội tham gia cuộc rước kiệu trọng thể này. Đây được coi là cuộc rước kiệu Thánh Thể lớn nhất trong thành phố Hà Nội kể từ năm 1954.

Đoàn rước kiệu được khởi hành từ Quảng trường Đức Mẹ, Nhà thờ Chính toà, đi qua các phố Nhà Thờ – Hàng Trống – Lê Thái Tổ – Tràng Thi – phố Nhà Chung và kết thúc tại Quảng trường Đức Mẹ, với phép lành Thánh thể của Đức Tổng Giám mục.

Lễ Mình và Máu Thánh Chúa là một trong 5 lễ trọng trong năm mà một giám mục giáo phận không được rời khỏi giáo phận của mình, ngoại trừ những lý do khẩn cấp. 

Theo truyền thống, người Công giáo tham gia vào một cuộc rước kiệu qua các đường phố của một khu phố dân cư sau giáo xứ của họ và vừa cầu nguyện và hát. Sau đám rước, họ trở về nhà thờ và tham gia bí tích Thánh thể..

Ngoài ra, trong ngày Lễ Mình và Máu Thánh Chúa, tín hữu còn tổ chức lễ rước Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu cho các em nhỏ tùy theo quy định địa phương. Trước đó vài ngày, các em sắp được Rước Mình và Máu Thánh Chúa được xưng tội (lãnh nhận Bí tích Hòa giải) rồi sau đó vào ngày lễ, các em mới được lãnh nhận Bí tích Thánh Thể.

Qua cuộc rước kiệu Mình thánh Chúa trọng thể đã củng cố đức tin cho mỗi tín hữu công giáo. Cuộc rước kiệu cũng là một hình thức truyền giáo đến người lương dân rất hữu hiệu. 

Xem thêm: Bàn thờ công giáo

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook