Lịch sử Đức Mẹ Sao Biển Đà Nẵng – Địa điểm hành hương nên ghé qua 1 lần trong đời !

Đức Mẹ Sao Biển là ai?

Đức Mẹ Sao Biển là một tước hiệu cổ xưa dành cho bà Maria. Tước hiệu này được sử dụng để nhấn mạnh vai trò của Đức Mẹ Maria như là một dấu hiệu của niềm hi vọng và là một ngôi sao dẫn đường cho các Kitô hữu đặc biệt là người ngoại đạo.

 

Đức-Mẹ-Sao-Biển
Đức Mẹ Sao Biển Đà Nẵng
Đức Mẹ Sao Biển Đà Nẵng, địa điểm hành hương nổi tiếng của người Công giáo.
Tượng Đức Mẹ Sao Biển toạ lạc tại Biển Mỹ Khê Đà Nẵng, cụ thể là tại ngã ba đường Võ Nguyên Giáp – Phan Tứ, P.Bắc Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng, Việt Nam.
Tượng Đức Mẹ nằm ngay sát mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp, trước mặt giáp biển và kế bên là một khu phố sầm uất nhộn nhịp nên rất thuận tiện cho mọi người hành hương, kính viếng Mẹ.
Nhà-thờ-Đức-Mẹ-Sao-Biển-Đà-Nẵng
Nhà thờ Đức Mẹ Sao Biển

Lý do gọi Đức Mẹ Sao Biển là” Mẹ của biển cả”

Tượng Đức Mẹ Sao Biển là một biểu tượng nổi tiếng của người Công giáo Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Mẹ nổi tiếng không chỉ những phép lạ  mà Mẹ đem lại cho giáo dân mà Mẹ còn bảo vệ và che chở cho họ vượt qua những khó khăn mà thiên nhiên đã mang lại.
Khuôn-viên-tượng-Đức-Mẹ-Sao-Biển
Khuôn viên xung quanh tượng Đức Mẹ Sao Biển
Chúng ta còn nhớ vào năm 2006 có một đợt siêu bão đã tàn phá nặng nề Đà Nẵng, với sức gió giật cấp 13,14 đã quét sạch mọi thứ trên đường mà bão đi qua.Chỉ có một chỗ mà bão không chạm tới được đó là khu vực biển xung quanh tượng Đức Mẹ Sao Biển
Dâng-hoa-lên-Đức-Mẹ-Sao-Biển-Đà-Nẵng
Dâng hoa lên Đức Mẹ Sao Biển
Đó là điều kỳ lạ và cũng là một phép lạ mà mẹ đã ban tặng cho chúng ta, mẹ bảo vệ chúng ta khỏi cơn nguy hiểm, mang lại niềm tin và đức tin về Mẹ ngày càng một lớn hơn, từ đó mọi người truyền tai nhau và đến thăm viếng mẹ thường xuyên và đông đúc. Mọi người đều gọi Mẹ Là” Mẹ của biển cả”.
Xin-Đức-Mẹ-Sao-Biển-ban-ơn
Giáo dân hành hương Đức Mẹ
Sau cơn bão một thời gian khu vực tượng Đức Mẹ được tu sửa và bảo dưỡng thêm và trở thành điểm hành hương rất nổi tiếng của người Công giáo.
Cầu-nguyện-Đức-mẹ-Sao-biển
Bà con cầu nguyện trước Đức Mẹ
Câu chuyện cơn bão xảy ra về tượng Đức Mẹ dù có thật hay là lời truyền, thì đó cũng mang lại niềm tin tưởng của mọi người về mẹ. Chúng ta phải luôn cầu nguyện, đọc kinh dâng và thăm viếng Mẹ mỗi ngày để Mẹ luôn bên cạnh bảo vệ chúng ta, vượt qua mọi sóng gió khó khăn.
Chụp-ảnh-trước-đức-mẹ-sao-biển
Bà con chụp ảnh trước Đức Mẹ Sao Biển
Hiện nay giáo quyền chưa nói gì về Ðức Mẹ Sao Biển. Dầu vậy bà con cả lương lẫn giáo gần xa chẳng ai bảo ai vẫn hàng ngày đến với Mẹ.
Du-khách-viếng-thăm-Đức-Mẹ-Sao-Biển
Du khách viếng thăm Đức Mẹ Sao Biển
Mẹ có ban ơn cho những người đến viếng Mẹ hay không, những tấm bảng tạ ơn được treo chung quanh tượng đài Mẹ, những bó hoa tươi thắm dâng lên Mẹ đã chứng minh tất cả. Những ai đến đây đều đặt nơi Mẹ một niềm trông cậy và phó thác.
Cận-cảnh-Đức-Mẹ-Sao-Biển-Đà-Nẵng
Cận cảnh Đức Mẹ Sao Biển Đà Nẵng
Dù thế nào đi nữa thì hằng ngày, đền Đức Mẹ Sao Biển vẫn đón nhận hàng trăm khách hành hương xa gần về bên Mẹ. Lạy Mẹ Sao Biển, xin Mẹ là ánh sao dẫn lối cho con, vững bước đi trong đêm tối của cuộc đời.

Xem thêm:

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook