Đức Mẹ Guadalupe là ai? Sứ điệp của Đức Mẹ Guadalupe.

Tìm hiểu lịch sử của Đức Mẹ Guadalupe.

Đức Mẹ Guadalupe còn được biết với tên gọi Đức Trinh Nữ Guadalupe là một tước hiệu mà Giáo hội Công giáo Rôma dành cho Đức Trinh Nữ Maria.

Đức-Trinh-Nữ-Guadalupe
Đức Trinh Nữ Guadalupe

Có một câu chuyện được kể lại xảy ra trong một ngôi làng. Một người nông dân Juan Diego đi bộ từ ngôi làng của mình đến thành phố Mexico vào sáng sớm ngày 9 tháng 12 năm 1531

Ông thấy trên sườn đồi Tepeyac một cô gái chừng mười lăm mười sáu tuổi, được bao quanh bởi hào quang ánh sáng nói chuyện với anh ta bằng ngôn ngữ địa phương.

Đức-Mẹ-Guadalupe-xuất-hiện
Đức Mẹ Guadalupe xuất hiện

Bà đã yêu cầu Juan Diego đi nói với Giám mục xây dựng một nhà thờ ngay tại nơi đó. Ông về thuật lại với giám mục và người đã yêu cầu ông quay lại để xin một dấu hiệu chứng minh.

Dấu hiệu đầu tiên mà bà tỏ ra là việc chữa lành bệnh tật cho người chú của Juan.

Sứ điệp của Đức Mẹ Guadalupe.

Nội dung sứ điệp đó là: Đức Mẹ mặc khải về Mẹ là Đức Nữ Trinh Maria Rất Thánh và Hoàn Hảo, là Mẹ của Thiên Chúa thật, là Đức Bà Guadalupe…

Tiếp đó, Mẹ muốn xây dựng một ngôi nhà nguyện dành cho Mẹ tại đồi Tepeyac. Từ nơi đây, Mẹ sẽ trình bày về Thiên Chúa cho mọi người, để mọi người được biết và tôn thờ cũng như tán dương Thiên Chúa.

Bức-tranh-về-Đức-Mẹ-Guadalupe
Bức tranh về Đức Mẹ Guadalupe

Ngoài sứ điệp bằng lời, Đức Mẹ còn mặc khải tình thương của Thiên Chúa cách đặc biệt khi hình dạng của Mẹ lúc hiện ra là một phụ nữ đang mang thai.

Như vậy, qua sứ điệp bằng lời nói và hình ảnh, Đức Mẹ cho chúng ta thấy: Thiên Chúa và Mẹ Maria luôn yêu thương hết mọi người, không phân biệt màu da, sắc tộc hay truyền thống, văn hóa…

Hình-ảnh-Đức-Mẹ-Guadalupe-đang-ban-ơn-đến-giáo-dân
Hình ảnh Đức Mẹ Guadalupe đang ban ơn đến giáo dân

Sống với sứ điệp Đức Mẹ Guadalupe.

Việc Đức Trinh Nữ Maria hiện ra với ông Juan Diego qua diện mạo là một thiếu nữ thổ dân đang mang thai, để mặc khải cho ông và bộ tộc cũng như đất nước ông hiểu rằng: Mẹ yêu thương hết mọi người và thai nhi trong bụng Mẹ chính là Đức Giêsu, Đấng là Emmanuel, đã đến để ở cùng và sống với nhân loại, nhằm cứu chuộc hết mọi người.

DTC-Phanxicô-kính-Đức-Mẹ-Guadalupe
DTC Phanxicô kính Đức Mẹ Guadalupe

Hôm nay, Mẹ cũng dạy cho chúng ta biết rằng: dù chúng ta có là ai, dẫu là một người nghèo hèn, dốt nát và tội lỗi, hay là một người chân lấm tay bùn, hoặc là một người bị loại ra bên lề xã hội, bị mọi người coi dẻ và khinh khi, thì trước mặt Mẹ, chúng ta vẫn là một con người được Mẹ thương yêu và sẵn sàng nâng đỡ mọi nơi.

Tiếp theo, sứ điệp tín lý mà Mẹ Maria còn muốn nhắm tới nữa, đó là: qua Mẹ để chúng ta đến với Chúa. Nhờ Mẹ để lời cầu nguyện của chúng ta xứng đáng được Chúa nhận lời.

Xem thêm:

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook