Tiểu sử về Đức Mẹ Laus – Tiết lộ những sự thật đầy bất ngờ

Đức Mẹ Laus là ai?

Đức Mẹ Laus (còn gọi là Đức Mẹ Hồ Lụa) là một trong số nhiều tước hiệu mà người Công giáo dành cho Mẹ Maria. Tước hiệu này xuất phát từ việc Đức Mẹ được cho là đã hiện ra từ năm 1664 đến 1718 ở Pháp với sự chứng kiến của Benoite Rencurel – một mục đồng nhỏ tuổi. 
Đức-mẹ-Laus-hiện-ra-tại-Pháp
Đức mẹ Laus hiện ra tại Pháp từ năm 1664 đến 1718
Đây là sự kiện Đức Mẹ hiện ra đầu tiên được Tòa Thánh công nhận trong thế kỷ 21. Hiện nay, khu vực xảy ra hiện tượng đã đón nhận hơn 120.000 khách hành hương mỗi năm.
Thánh-đường-Đức-Mẹ-Laus-tại-Pháp
Thánh đường Đức Mẹ Laus tại Pháp

Sự kiện Đức Mẹ hiện ra.

Năm 1664, lúc đang cầu nguyện trong khi đi chăn gia súc, Benoite nhìn thấy một người đàn ông, người sau này được biết đến là Thánh Maurice, một vị tử vì đạo ở thế kỷ thứ 3 và được sùng kính tại Laus. Thánh Maurice nói với Benoite rằng, hãy đi đến thung lũng trên đồi Saint Étienne. Nơi đó, cô sẽ gặp Maria.
Bên-trong-đền-thánh-Đức-Mẹ-Laus
Bên trong đền thánh Đức Mẹ Laus
Sáng sớm ngày hôm sau, Benoite dẫn đàn gia súc đến thung lũng, đứng trước một cái hang nhỏ, cô thấy một người phụ nữ đang ẵm một trẻ nhỏ trong vòng tay.
Tranh-về-Đức-mẹ-Laus
Tranh về Đức mẹ Laus
Người phụ nữ đã nhắn nhủ Benoite hoái cải những người tội lỗi qua việc cầu nguyện, yêu cầu xây dựng một nhà nguyện chầu Thánh Thể tôn thờ Đức Giêsu.
Nhà-nguyện-chầu-thánh-thể-chúa-Giêsu-tại-Pháp
Nhà nguyện chầu thánh thể chúa Giêsu tại Pháp
Tin tức về cuộc hiện ra được loan truyền rộng rãi và được Quan tòa điều tra. Sau cuộc điều tra kỹ lưỡng, ông kết luận rằng Benoite chưa hề hỏi người phụ nữ xem bà là ai và bà cũng chưa tiết lộ danh tính của mình
Theo yêu cầu của quan tòa, Benoite bị ép buộc để hỏi xem người phụ nữ đó là ai?
Tượng-Đức-Mẹ-Laus
Tượng Đức Mẹ Laus
Ngày 5 tháng 5 năm 2008, Giám mục Jean-Michel de Falco của Gap (Tổng Giám mục Laus) công bố việc Tòa Thánh chính thức công nhận các cuộc hiện ra của Đức Mẹ Laus.

Xem thêm:

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook