Vén màn sự thật về cuộc đời Chúa Giêsu

Chúa Giêsu là ai?

Tên Giêsu nghĩa là Đấng Cứu Thế.
Do mầu nhiệm nhập thể cao cả của Thiên Chúa, Chúa Cha đã dùng quyền năng Chúa Thánh Thần cho Ngôi Hai “nhập thể trong lòng Trinh nữ Maria và đã làm người”
Chúa Giêsu sinh vào đêm 24 rạng ngày 25 tháng 12, tại hang Bê Lem, miền Giu Đê.
Thánh-địa-nơi-chúa-Giêsu-ra-đời
Thánh địa nơi chúa Giêsu ra đời
Chúa Giêsu sống cuộc sống ẩn dật tại Nazarét, nước Do Thái, Người lớn lên trong cảnh đơn nghèo, được giáo dục như các trẻ cùng trang lứa, nhất là học hỏi Thánh kinh, Người học nghề thợ mộc với Thánh Giuse.
Chúa-Giesu-học-nghề-thợ-mộc-với-thánh-Giuse
Chúa Giesu học nghề thợ mộc với thánh Giuse

Cuộc đời của chúa Giêsu

Biến cố về Chúa Giêsu:

Năm 12 tuổi, đã xảy ra một biến cố khi Chúa Giêsu theo cha mẹ lên đền thờ mừng lễ vượt qua, lúc xong kỳ lễ, Người đã không về cùng cha mẹ mà ở lại Giêrusalem ngồi nói chuyện đông đảo với các thầy luật sĩ vừa nghe vừa đặt câu hỏi khiến ai cũng ngạc nhiên về trí thông minh và những lời đối đáp của Người.
Thời-thơ-ấu-của-Chúa-Giêsu
Thời thơ ấu của Chúa Giêsu
Đến năm trạc 30 tuổi Chúa Giêsu rời khỏi gia đình, khởi sự đi rao giảng tin mừng và thực hiện ơn cứu độ, chịu phép rửa tại sông Giođan.
Chúa-Giêsu-chịu-phép-rửa-tại-sông-Giodan
Chúa Giêsu chịu phép rửa tại sông Giodan
Chúa Giêsu được đầy ơn Đức Chúa Thánh Thần từ sông Gio đan, được Thánh Thần dẫn đi trong sa mạc, ăn chay, cầu nguyện 40 đêm ngày, chịu ma quỷ cám dỗ.
Được quyền năng Chúa Thánh Thần thúc đẩy, Người dùng những ngụ ngôn giảng dạy và được mọi người tôn vinh.
Chúa Giesu giảng dạy và được mọi người tôn vinh

Phép lạ của Chúa Giêsu:

Người đã dùng quyền năng của mình đi rao giảng khắp nơi và chữa lành cho nhiều người bị quỷ ám, đau yếu, bị phong hủi, bại liệt được lành bệnh, kẻ điếc được nghe, kẻ mù được thấy, kẻ câm nói được, kẻ què được đi và kẻ chết sống lại…
Chúa-dùng-quyền-năng-chữa-lành-cho-nhiều-người
Chúa dùng quyền năng chữa lành cho nhiều người
Chúa Giêsu thiết lập Hội Thánh để ban ơn cứu độ cho loài người, Người dùng quyền phép để trừ mọi thứ ma quỷ và chữa các bệnh tật.
Chúa-đang-ban-phép-cho-các-tông-đồ
Chúa đang ban phép cho các tông đồ
Chúa Giêsu đã làm nhiều phép lạ để chứng minh sứ mệnh của Người, Người phải chịu nhiều đau khổ do các kỳ mục, các thượng tế và kinh sư gây ra .
Chúa-ban-phép-lạ-chữa-bệnh-cho-người-bệnh
Chúa ban phép lạ chữa bệnh cho giáo dân
Chúa Giêsu thực là Đấng Cứu Thế, Người ban sự sống mới cho loài người, nhưng Chúa lại bị người đời giết chết, giáo lý Chúa có nhiều điều trái ý nghĩ và thói tục thế gian, Chúa vạch trần cách sống giả hình tự mãn của biệt phái…. Vì thế không ít kẻ ghét Người.
Chúa-Giêsu-là-đấng-cứu-thế
Chúa Giêsu là đấng cứu thế
Trong dân chúng nhiều người bất mãn vì lời Chúa giảng dạy tới độ có lần họ xô Chúa khỏi Hội đường, lôi Người lên triền núi, có ý đẩy Người xuống vực thẳm.
Chúa-Gieessu-bị-bắt-và-đày-đọa
Chúa Gieessu bị bắt và đày đọa
Khoảng tháng thứ tư năm cuối cùng cuộc đời, Chúa Giêsu lên Giêrusalem mừng lễ vượt qua, khi Chúa vào thành được dân chúng đón rước tung hô như vị vua khải hoàn.
Nhựng cũng chính vinh quang ấy thúc bách các địch thù dứt khoát ra tay trừ khử Người.
Chúa-Giêsu-bị-đóng-đinh
Chúa Giêsu bị đóng đinh
Chúa tạo những phút sống thân mật sau hết với các môn đệ. Trong bữu ăn tối Vượt Qua với họ, Chúa Giêsu hoá bánh và rượu trở thành Mình và Máu Người cách nhiệm mầu để ở lại với họ và những người Chúa yêu trong mọi thời đại.
Mình-và-Máu-Chúa-Kitô
Mình và Máu Chúa Kitô
Chúa còn rửa chân cho các môn đệ để dạy họ bài học yêu thương phục vụ.
Lúc đêm khuya, Chúa vào vườn Cây Dầu cầu nguyện.Giuđa, một trong 12 môn đệ, đã phản bội vì tham tiền, ông dùng cái hôn tình nghĩa để chỉ điểm cho lính bắt Chúa. Chúa bị Philato kết án tử hình.
Chúa-Giêsu-bị-kết-án-tử-hình
Chúa Giêsu bị kết án tử hình
Chúa bị chúng đánh đập, nhạo báng, ấn vòng gai lên đầu, chúng đóng đinh Người vào thập giá, Người đã tắt thở vì cực hình tàn bạo ấy lúc 3 giờ.
Xác Người được mai táng trong mồ, còn linh hồn thì xuống ngục tổ tông để loan báo Tin Mừng cứu độ cho những người công chính.
Thân-Xác-Chúa-Giêsu-được-mai-táng-trong-mồ
Thân xác Chúa Giêsu được mai táng trong mồ
Theo kế hoạch Thiên Chúa đã định ngày thứ ba Người đã sống lại như Người đã báo trước. Sau khi sống lại, Chúa Giê Su còn hiện ra dạy dỗ, an ủi các môn đệ trong 40 ngày, sai các ông đi rao giảng Tin Mừng rồi Người lên trời, ngự bên hữu Chúa Cha. 
Chúa-Giêsu-sống-lại-và-lên-trời
Chúa Giêsu sống lại và lên trời

Sự sống lại của Chúa Giê Su có ý nghĩa gì ?

Một là mở lối cho chúng ta bước vào sự sống mới.
Hai là khơi nguồn và bảo đảm sự sống lại sau này của chúng ta.

Xem thêm :

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook