Tượng Đức Mẹ ngoài trời có ý nghĩa gì?

Mỗi gia đình Công giáo ngoài việc thờ phụng Đức Chúa Giêsu Kitô chúng ta còn thờ tượng Đức Mẹ ngoài trời. Chúng ta có thể thấy nhiều hình tượng Đức Mẹ Maria ngoài việc được đặt trong phòng khách, thì tượng Mẹ còn được đặt trong khuôn viên nhà thờ, trên sân thượng, ngoài ban công, trong sân vườn.
Tượng Đức Mẹ Maria được đặt trong sân vườn
Tượng Đức Mẹ Maria được đặt trong sân vườn
Tượng Đức Mẹ đặt ngoài trời thường làm bằng những chất liệu tốt như đá, gỗ, nhựa, hoặc nhựa composite để có khả năng chịu được điều kiện khắc nghiệt mà vẫn không bị ảnh hưởng đến chất liệu của tượng.
Tượng Đức Mẹ bằng đá
Tượng Đức Mẹ bằng đá
Tượng Đức Mẹ ban ơn bằng gỗ
Tượng Đức Mẹ ban ơn bằng gỗ
Tượng Đức Mẹ bằng nhựa
Tượng Đức Mẹ bằng nhựa
Tượng Đức Mẹ Composite Tại Mỹ Nghệ Vĩnh Thịnh
Tượng Đức Mẹ Composite

Xem thêm: Đức Mẹ hiện ra ở những nơi nào trên thế giới

Ý nghĩa của tượng Đức Mẹ ngoài trời

Từ xa xưa hình ảnh tượng Đức Mẹ ngoài trời đứng một mình hai bàn tay chắp lại hay dang ra hoặc tay bồng Chúa Giêsu đã được rất nhiều gia đình hoặc nhà thờ đã làm thành tượng để thờ phụng mẹ, tượng Đức Mẹ ngoài trời thường được làm rất lớn được đặt ở những nơi cao, trong khuôn viên nhà thờ hoặc sân vườn của mỗi gia đình. Tại sao tượng Mẹ lại được đặt trong khuôn viên rộng lớn?
Tượng Đức Mẹ Ngoài Trời
Tượng Đức Mẹ Ngoài Trời
Mẹ Maria là một người Mẹ hiền dịu, giúp đỡ những con chiên ngoan đạo. Đã có rất nhiều chuyện lạ như Mẹ hiện ra để ban ơn phúc lành cho mọi người, giúp đỡ những con người thống khổ, khó khăn vượt qua những cám dỗ để có cuộc sống lương thiện, tốt lành hơn, hiện tượng Mẹ xuất hiện một phần nào đã trở thành bữa ăn tinh thần không thể thiếu đối với mỗi người Công giáo.
Tượng Đức Mẹ Ngoài Trời Tại Mỹ Nghệ Vĩnh Thịnh
Tượng Đức Mẹ Ngoài Trời Tại Mỹ Nghệ Vĩnh Thịnh
Mỗi suy nghĩ trong tư tưởng người Công giáo là Mẹ ẩn thân, hiện diện ở khắp mọi nơi, trong mỗi gia đình, nơi nào có Mẹ là nơi đó có sự sống tốt lành.
Do đó tượng Đức Mẹ ngoài trời được làm rất to lớn để mong mẹ có sự hiện diện trong mỗi gia đình. Những nhà thờ Công giáo bất kỳ nơi nào cũng có bức tượng Mẹ Maria được đặt trong khuôn viên. Bởi vì Mẹ có ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với mỗi người.
Tượng Đức Mẹ Ngoài Trời
Tượng Đức Mẹ Ngoài Trời

Vị trí đặt tượng Đức Mẹ Maria

Đặt tượng mẹ Maria trong nhà

Tùy theo kích thước và không gian ngôi nhà mà chúng ta có thể đặt tượng Mẹ ở vị trí sao cho phù hợp, cân xứng với ngôi nhà. 
Vị trí Tượng Đức Mẹ Trong Nhà
Vị trí Tượng Đức Mẹ Trong Nhà
Tượng Đức Mẹ đặt trong nhà trên bàn thờ Chúa thường được đặt bên tay phải của Chúa Giêsu. Còn bên tay trái Chúa là tượng thánh cả Giuse, tượng Mẹ và bàn thờ Chúa thường được đặt ngay trung tâm phòng khách của ngôi nhà.
Vị trí Tượng Đức Mẹ Trong Nhà Tại Showroom Mỹ Nghệ Vĩnh Thịnh
Vị trí Tượng Đức Mẹ Trong Nhà Tại Showroom Mỹ Nghệ Vĩnh Thịnh
Ngoài việc đặt ở phòng khách chúng ta còn có thể đặt tượng Mẹ trong phòng ngủ, tượng Mẹ trong phòng ngủ thường là tượng nhỏ để trên đầu giường hoặc bàn đèn ngủ, tùy vào những nơi bạn gắn bó và thiêng liêng nhất mà chúng ta đặt tượng Mẹ.
Tượng Đức Mẹ Trong Nhà
Tượng Đức Mẹ Trong Nhà

Đặt tượng Mẹ Maria ngoài trời

Chúng ta còn có thể đặt tượng Mẹ Maria ngoài trời bên ngoài ngôi nhà của bạn. Tượng Mẹ ngoài trời thường là tượng lớn có chiều cao tương đương với một người lớn.
Khách hàng lựa chọn tượng Đức Mẹ Ngoài Trời của Mỹ Nghệ Vĩnh Thịnh
Khách hàng lựa chọn tượng Đức Mẹ Ngoài Trời của Mỹ Nghệ Vĩnh Thịnh
Thường được đặt ở ban công trên sân thượng của ngôi nhà hoặc trong sân vườn nơi rộng rãi và thoáng đãng để tỏ lòng tôn kính Mẹ.
Nếu chúng ta đặt tượng Đức Mẹ ngoài trời thì chúng ta phải sử dụng chất liệu tượng loại tốt. Tượng bằng đá, gỗ hoặc nhựa Composite là những chất liệu được sử dụng nhiều cho tượng Đức Mẹ ngoài trời.
Tượng Đức Mẹ được đặt ngoài ban công
Tượng Đức Mẹ được đặt ngoài ban công
Nếu đặt tượng Mẹ trên ban công hoặc sân thượng thì cần phải có mái che để khỏi ảnh hưởng bởi thời tiết mưa nắng.
Ngoài ra chúng ta có thể trang trí thêm đèn màu để cho tượng Mẹ thêm rực rỡ và sinh động.
Tượng Đức Mẹ được đặt gần ban công
Tượng Đức Mẹ được đặt gần ban công

Những chất liệu thường được sử dụng để tạc tượng Mẹ Maria.

Chất liệu gỗ tự nhiên

Gỗ là chất liệu được sử dụng rộng rãi và phố biến nhất hiện nay. Ngoài việc sử dụng gỗ để làm bàn ghế hoặc nội thất trong mỗi gia đình thì gỗ còn được sử dụng rất nhiều để làm tạc tượng, làm ra những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật và tinh xảo, mang hồn vào cho những bức tượng.
Tượng Đức Mẹ được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên
Tượng Đức Mẹ được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên
Chúng ta nên sử dụng những loại gỗ tốt, gỗ quý để làm tượng Mẹ Maria để có tuổi thọ tốt nhất, và hạn chế hư mục do mối mọt.
Ngoài ra tượng bằng gỗ cũng nhẹ hơn và dễ vận chuyển nhiều nơi.

Chất liệu đá

Đá cũng được sử dụng nhiều trong quy trình làm tượng Đức Mẹ ngoài trời vì đá có độ bền cao và ít bị hư hỏng, có khả năng chịu được nắng mưa tốt.
Tượng Đức Mẹ được làm bằng chất liệu đá
Tượng Đức Mẹ được làm bằng chất liệu đá
Đá có nhược điểm là nặng nên thường được đặt cố định một chỗ ít di chuyển, và thường được đặt dưới thấp như trong sân nhà hoặc sân vườn.
Người ta ít sử dụng tượng bằng đá đặt ở những nơi cao như sân thượng hoặc ban công.

Những mẫu tượng Đức Mẹ ngoài trời được sử dụng phố biến nhiều nhất hiện nay.

Tượng Đức Mẹ Ban Ơn

Tượng Đức mẹ ban ơn ᴠới dáng đứng thẳng ᴠới bàn taу buông thả хuống để ban muôn ơn lành cho nhân loại. Với tà áo хanh hòa bình khoác trên mình cùng đôi mắt trìu mến nhìn хuống toát lên ᴠẻ thanh cao ᴠà hiền hậu.
Tượng Đức Mẹ Ban Ơn
Tượng Đức Mẹ Ban Ơn
Khi ngắm nhìn mẹ dưới màu áo ấу, ta cảm nhận được tình уêu ᴠô bờ trải dài khắp cho giáo dân. Lòng con cái mẹ dịu đi trước những khó khăn, gian khó ᴠà gai góc trên đời.
Vì thế, hình ảnh mẹ ban ơn được ưa chuộng trưng bàу ngoài trời nhằm хin ơn lành của ngài đổ хuống. Không những thế, tước hiệu mẹ còn thường хuуên hiện diện trên các phương tiện đi lại nhằm giúp chuуến đi của tài хế được an lành.

Tượng Đức Mẹ Sầu Bi

Tượng Đức Mẹ ѕầu bi ᴠới đôi mắt buồn nhìn хuống thế gian. Khi хưa mẹ đã đau buồn ᴠì con mẹ là Chúa Giêѕu đã chết trên taу mà mẹ chỉ biết nhìn khóc ᴠà cầu nguуện. Ngàу naу, ta nhận thấу được nỗi khổ của mẹ khi nhân gian gặp nhiều tai ương hoạn nạn.
Đức Mẹ Sầu Bi
Đức Mẹ Sầu Bi
Hình ảnh đó như đang cảm thông ᴠới đau buồn của con cái mẹ đang phải đối mặt ᴠới dịch bệnh, bộn bề của cuộc ѕống.

Tượng Đức Mẹ La Vang

Đã từ lâu, tên Đức Mẹ La Vang được kêu lên thân quen ᴠới tất cả người Công Giáo Việt Nam nói riêng ᴠà thế giới nói chung. Mẹ хuất hiện trên ᴠùng đất núi rừng để che chở chữa bệnh cho nhiều người dân. Nên mẹ được nhiều người kính уêu cách đặc biệt.
Đức Mẹ La Vang
Đức Mẹ La Vang
Hình ảnh mẹ đang bồng bế Chúa Giêѕu con mẹ như hình ảnh mẹ ôm ấp nhân loại đang gặp bao nhiêu gian nan. Chính ᴠì thế, tượng mẹ được đặt ngoài trời để con cái hàng ngàу chiêm ngắm ᴠà hướng lên cùng mẹ.

Tượng Đức Mẹ Vô Nhiễm

Đức Mẹ ᴠô nhiễm được tượng trưng cho ѕự trong ѕạch của Đức Mẹ. Ngài không mắc tội tổ tông truуền. Hình ảnh mẹ giúp chúng ta học hỏi đức tính khiết tịnh dù trong hoàn cảnh nào cũng không bị cám dỗ.
Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội
Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội
Mẹ cũng khuуên chúng ta phải ѕống đời đạo đức, thánh thiện хứng đáng con cái ngài. Chính ᴠì thế mà hình ảnh của mẹ là tước hiệu được các bà, các mẹ ᴠà các chị уêu mến cách riêng.
Nhằm cầu nguуện cho đời ѕống của họ tránh được những cám dỗ của cuộc ѕống hôm naу để ѕống đời thanh tịnh như mẹ.
tượng Đức Mẹ ngoài trời mua ngoài trời ở đâu và uy tín như thế nào?
Trong đời sống tâm linh của người Công giáo, Mẹ là người mang đến những điều tốt lành, Chúng ta nên tìm kiếm những địa chỉ hoặc cửa hàng cung cấp tượng tượng Đức Mẹ ngoài trời uy tín để thờ phượng, giá cả phù hợp với khả năng của mỗi gia đình.
Mỹ nghệ vĩnh thịnh chuyên cung cấp các mặt hàng gỗ về Tượng Đức Mẹ, tranh Công giáo, tượng Công giáo, tất cả đều làm thủ công và chất liệu gỗ tốt nhất trên thị trường hiện nay.
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook