Tại sao tháp chuông nhà thờ Fatima Bình Triệu không thể phá hủy?. Giãi mã những bí ẩn.

Có lẽ những ai khi đi ngang qua trường Đại học Luật tại Thủ Đức TP. Hồ Chí Minh sẽ thấy một tháp chuông kỳ lạ trước đây là của nhà thờ Fatima Bình Triệu nằm trong khuôn viên nhà thờ với tượng thánh giá cao trên đỉnh tháp. Tại sao trong khuôn viên trường Đại Học lại có một tháp chuông nhà thờ. Đó là một điều kỳ lạ và chúng ta sẽ tìm hiểu sau đây.
Tháp chuông nhà thờ fatima Bình Triệu tại trường Đại Học Luật TP. HCM
Tháp chuông tại trường Đại Học Luật TP. HCM

Lịch sử hình thành nhà thờ Fatima Bình Triệu

Nhà thờ Fatima Bình Triệu là một nhà thờ Công giáo thuộc tổng giáo phận Sài Gòn, tọa lạc tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, gần cầu Bình Triệu. Đây là một trong những nơi hành hương của cộng đồng viếng Đức Mẹ Maria nên còn được gọi là “Trung tâm hành hương Fatima Bình Triệu”.
Nhà thờ Fatima Bình Triệu cũ
Nhà thờ Fatima Bình Triệu cũ
Phong trào Quốc tế Tông đồ Fatima tổ chức đưa tượng Đức Mẹ Fatima cung nghinh đến nhiều quốc gia trên thế giới vào tháng 5 năm 1962. Khi tượng Đức Mẹ Fatima được đi qua Việt Nam, trưởng ban tổ chức là linh mục Phaolô Võ Văn Bộ mua một khu đất rộng 12,5 mẫu gần Quốc lộ 13 làm nơi xây dựng một trung tâm hành hương về Đức Mẹ Fatima.
Tượng Đức Mẹ Fatima tại nhà thờ Bình Triệu
Tượng Đức Mẹ Fatima tại nhà thờ Bình Triệu
Sau đó, một bức tượng tạc theo tượng Đức Mẹ Fatima được dựng tại khu đất này để giáo dân đến kính viếng.
Ngày 15/8/1966, Tổng giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình đến làm phép tượng đài và cử hành thánh lễ đầu tiên tại đây.
Ngày 8/12/1966, một nhà thờ được khởi công xây dựng ngay tại khu đất mang tước hiệu “Nhà thờ Chúa Kitô” với một tháp chuông cao 30 mét.
Giáo xứ Fatima Bình Triệu cũ
Giáo xứ Fatima Bình Triệu cũ
Những năm tiếp theo, những công trình phụ trợ khác như nhà tĩnh tâm, nhà thủy tạ, nhà mục vụ, nhà nguyện, giảng đường, phòng ăn, nhà bếp… cũng được xây dựng.
Những câu chuyện kỳ bí tại nhà thờ Fatima Bình Triệu
Nhà thờ Fatima Bình Triệu có những câu chuyện kỳ bí được nhiều người chứng kiến thuật lại.
Có một lần, đoàn rước của giáo phận Sài Gòn, rước Đức Mẹ Fatima từ Sài Gòn đến vùng Thủ Dầu Một. Đi ngang khu vực này, bỗng dưng tất cả các xe của đoàn rước bị khựng lại, tắt máy, và làm thế nào cũng không đi tiếp được.
Lễ rước Đức Mẹ Fatima Bình Triệu
Lễ rước Đức Mẹ Fatima Bình Triệu
Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Bình cũng có mặt trong đoàn rước đó, liền cầu xin và nguyện rằng: “Xin Đức Mẹ cho hành trình của chúng con được tiếp tục tốt đẹp, sau này chúng con sẽ thành lập một trung tâm sùng kính Đức Mẹ ở vùng này”. Thế rồi tất cả các xe lại nổ máy lên đường dễ dàng.
Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Bình
Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Bình
Từ sự kiện này nhà thờ Fatima Bình Triệu trở thành một trung tâm hành hương Đức Mẹ Fatima. Cha Võ Văn Bộ linh hướng tu hội Bác Ái, kiêm giám đốc trung tâm.

Biến cố nhà thờ Fatima Bình Triệu và sự tích tháp chuông không thể phá hủy

Sau biến cố năm 1975, nhà thờ Fatima đã bị nhà nước trưng dụng và từ đó để vậy làm trường Đại học Luật. Nhà thờ và nhà xứ cũ đã bị đập hết để xây dựng lại làm Trường Đại Học Luật.
Trường Đại Học Luật Thủ Đức TP. HCM
Trường Đại Học Luật Thủ Đức TP. HCM
Có một điều lạ là tháp chuông nhà thờ không thể bị phá hủy, không phải là không đập được hoặc không làm ngã tháp chuông được mà cứ hễ mọi người cho xe xúc hay máy cẩu vào là đều bị tắt máy, lần nào cũng vậy, máy cứ cho cần lên đập phá tháp chuông là máy tắt. Do vậy, người ta đã để cái tháp chuông đứng giữa sân nhà trường.
Tháp chuông không thể bị phá hủy
Tháp chuông không thể bị phá hủy
Trong trường có một phòng đã bị xây bịt kín lại và để đó vì không thể sử dụng. Đó là bàn Thánh làm lễ trong nhà thờ Fatima trước đó, cũng năm lần bảy lượt cho máy vào đập phá bàn làm lễ nhưng thất bại vì không cách nào đập được.
Tháp chuông Đại Học Luật TP. HCM
Tháp chuông Đại Học Luật TP. HCM
Một số tín đồ Kitô giáo cho rằng, phá hoại Giáo hội của Chúa không phải là chuyện dễ dàng, bởi Giáo hội đã 2.000 năm, vượt qua bao chế độ nhưng vẫn phát triển mạnh mẽ. Không có một chế độ nào có thể phá huỷ được Giáo hội mà Chúa Kitô đã lập nên, đơn giản vì Giáo hội là của Thiên Chúa.
Tháp chuông nhà thờ Fatima cũ
Tháp chuông nhà thờ Fatima cũ
Qua những lần chứng thực những hiện tượng lạ về Mẹ Fatima và tháp chuông nhà thờ, chúng ta hiểu rằng trên cuộc sống này có những chuyện xảy ra không thể ngờ và đó là những điều khó có thể lý giải, ngay cả những nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới như Nicolaus Copernicus, Galileo Galilei, Isaac Newton, James Clerk Maxwell, Albert Einstein, v.v…đều tin vào tôn giáo, cho rằng những điều lạ xảy ra đều là kiệt tác của thần thánh và đang đợi những điều chứng minh của các nhà khoa học.
Các nhà khoa học nổi tiếng thế giới
Các nhà khoa học nổi tiếng thế giới
Những điều huyền bí xảy ra với rất nhiều tôn giáo và đó cũng là thách thức lớn nhất đối với những người muốn đi tìm sự thật và giãi mã nó.
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook