Khám Phá tượng đài Đức Mẹ Lâm Đồng và Những điều chưa biết mới nhất 2022

Du khách gần xa khi đi ngang qua đèo Bảo Lộc Lâm Đồng chắc hẳn sẽ biết đến một tượng đài Đức Mẹ nằm giữa lưng chừng đèo, đó là tượng đài Đức Mẹ Lâm Đồng hay còn có tên gọi khác là Đức mẹ An Bình.
Nơi đây nổi tiếng với tượng đài Đức Mẹ nằm độc lập ngay giữa rừng đèo bạt ngàn. Công trình tượng Đức Mẹ An Bình được xây dựng từ những năm 70 và được tôn tạo lại năm 1992.
Đức Mẹ Lâm Đồng
Đức Mẹ Lâm Đồng

Tượng đài Đức Mẹ Lâm Đồng ( An Bình) ở đâu?

Tượng đài Đức Mẹ An Bình tọa lạc tại xã Đạ M’Ri Huyện Đạ Hoai Tỉnh Lâm Đồng ngay giữa đèo Bảo Lộc.
Vị trí Đức Mẹ An Bình Bảo Lộc
Vị trí Đức Mẹ An Bình Bảo Lộc
Đèo Bảo Lộc là một con đèo nổi tiếng với đoạn đường quanh co trãi dài 10km từ phía chân đèo lên tới đỉnh, dọc 2 bên đường một bên là vách núi cao sừng sững còn một bên là vực thẳm sâu hun hút. Đã có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên đoạn đường này.
Đèo Bảo Lộc Lâm Đồng
Đèo Bảo Lộc Lâm Đồng

Sự tích về Đức Mẹ Lâm Đồng 

Mặc dù có rất ít thông tin về những sự kiện hay chuyện lạ về Mẹ An Bình. Nhưng có một điều là khách thập phương, những đoàn người đi du lịch hay những bạn trẻ.
Thậm chí là cánh tài xế thường xuyên đi qua khu vực này luôn mách bảo nhau rằng hãy luôn ghé thăm mẹ để thắp hương, cầu xin mẹ ban ơn lành cho họ, để được bảo vệ và bình yên trên cung đường này.
Con đường quanh co trên đèo Bảo Lộc
Con đường quanh co trên đèo Bảo Lộc
Bởi vì đoạn đường này nguy hiểm, quanh co và hàng năm rất nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra. Do đó những ai mà ghé Mẹ thì đều được bình an và về nhà an toàn. Những câu chuyện như thế cứ truyền tai nhau ngày một vang xa.
Đức Mẹ Lâm Đồng (An Bình)
Đức Mẹ An Bình
Cho đến nay hễ cứ ai đi ngang qua đây đều ghé thăm mẹ ít nhất một lần, Vì thế ngay trên tượng Đức Mẹ quanh năm luôn luôn có hoa tươi và khói hương nghi ngút.
Du khách hành hương Đức Mẹ An Bình

Khuôn viên tượng đài Đức Mẹ Lâm Đồng

Tượng đài Đức Mẹ ở trên cao, từ những bậc thang đi lên chúng ta có thể nhìn thấy tượng Mẹ đứng sừng sững giữa vùng rừng núi hoang sơ, xung quanh là nhiều cây xanh tỏa bóng mát.
Khuôn viên Đức Mẹ An Bình(Lâm Đồng)
Khuôn viên Đức Mẹ An Bình
Khuôn viên Đức Mẹ An Bình(Lâm Đồng)
Khuôn viên Đức Mẹ An Bình
Bên cạnh tượng đài Đức Mẹ còn có dòng suối trong xanh đổ xuống từ đỉnh núi, thu hút rất nhiều các bạn trẻ đến để chụp ảnh lưu niệm

 

 

Ngoài ra khi du khách ghé thăm nơi đây còn có dịp lưu giữ và mua những món đồ kỷ niệm về Mẹ.

Xem thêm:

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook