Thông tin về bàn thờ công giáo – thiên chúa thanh hoá nhiều người quan tâm

Bàn thờ công giáo – Thiên Chúa Thanh Hoá là một chủ đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo bà con giáo dân. Bàn thờ Chúa là nơi thờ phụng Thiên Chúa, nơi người theo đạo thực hiện các nghi thức tôn giáo của mình. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp cung cấp đến mọi người những thông tin bổ ích về bàn thờ công giáo – Thiên Chúa Thanh Hoá. 

Tình hình sống đạo công giáo tại Thanh Hoá

Giáo phận Thanh Hoá được thành lập khá muộn so với các giáo phận khác thuộc giáo hội công giáo Việt Nam. Giáo phận Thanh Hoá được thành lập vào ngày 07/5 /1932. Giáo phận Thanh Hoá có vị trí địa lý nằm ở Bắc Trung Bộ, thuộc địa phận tỉnh Thanh Hoá. Diện tích khoảng 11.168km2, với khoảng 147.585 giáo dân (số liệu năm 2018). Số giáo dân chiếm khoảng 3,4% tổng dân cư trong tỉnh, đây cũng là một con số khá khiêm tốn. Tuy nhiên, hằng ngày, hằng giờ những người con giáo dân của giáo phận đang rất tích cực sống đạo và truyền đạo. 
Giáo phận Thanh Hoá hiện tại thuộc quản nhiệm của Giám mục Giuse Nguyễn Đức Cường. Hiện tại, Thanh Hoá có 7 giáo hạt gồm 73 giáo xứ, vinh dự có 120 linh mục đoàn. Các giáo xứ của Thanh Hoá có vị trí phân bổ khá đồng đều từ đồng bằng, miền biển, trung du đến miền núi đều có giáo dân, giáo xứ và có cha quản xứ. 
Giáo dân tại Thanh Hoá là những người con chiên vô cùng sùng đạo, năng nổ các hoạt động nhà Chúa. Đặc biệt, khi đến Thanh Hoá sẽ cảm nhận được sự đoàn kết của các giáo họ, giáo xứ trong việc xây dựng nhà Chúa. 
Thanh Hoá có khá nhiều công trình công giáo nổi tiếng và thu hút được sự quan tâm của đông đảo bà con giáo dân trong tỉnh cũng như cả nước như: đền thánh Phaolo Lê Bảo Tịnh tại giáo xứ Trinh Hà, linh đài Đức Mẹ La Vang Ngọc Đỉnh tại giáo xứ Ngọc Đỉnh….

Tầm quan trọng của bàn thờ công giáo – Thiên Chúa đối với đời sống đức tin của giáo dân Thanh Hoá

Phải nói rằng, bàn thờ công giáo – Thiên Chúa Thanh Hoá có một ý nghĩa vô cùng lớn lao và thiêng liêng đối với đời sống đức tin. Chắc chắn một điều rằng, khi đến Thanh Hoá, từ những ngôi nhà lớn đến những ngôi nhà nhỏ của người công giáo chúng ta đều có thể nhìn thấy hình ảnh của Chúa ngự trị trong gia đình. 
Bàn thờ công giáo thiết kế sang trọng,thẩm mỹ
Bàn thờ công giáo thiết kế sang trọng,thẩm mỹ
Đối với người công giáo, bàn thờ Chúa tại gia đình chính là thể hiện cho niềm tin yêu, sùng kính của con người đối với Thiên Chúa. Bàn thờ Chúa được đặt ở vị trí sang trọng nhất của ngôi nhà để thể hiện rằng Thiên Chúa -–chính Người cai quản ngôi nhà này, Người là chỗ dựa, là niềm cậy trông của gia đình. 
Bàn thờ Chúa đối với gia đình người công giáo Thanh Hoá còn là một cách thức để truyền giáo. Hiện nay, tỷ lệ người công giáo vẫn chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ. Chính vì thế, việc người công giáo thể hiện niềm thành kính, tin đạo, tin Chúa của mình qua việc lắp đặt bàn thờ Chúa trong nhà cũng chính là một cách thức để truyền đạo. 
Chắc hẳn, người công giáo cũng có rất nhiều các mối quan hệ xã hội,bạn bè, đồng nghiệp…là những người không cùng tôn giáo. Nhờ có bàn thờ Chúa, giáo dân có thể giới thiệu Chúa, giới thiệu đạo của mình đến người khác một cách tự nhiên và chân thực nhất. 
Điều đó cũng vô cùng thích hợp với khẩu hiệu của Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường:”Hãy ra chỗ nước sâu mà thả lưới” để củng cố tinh thần cho giáo dân cũng như tiếp nối sứ vụ truyền giáo của các vị tiền nhiệm. 
Bàn thờ chúa tại Mỹ nghệ Vĩnh Thịnh phù hợp với ngôi nhà bạn
Bàn thờ chúa tại Mỹ nghệ Vĩnh Thịnh phù hợp với ngôi nhà bạn

Tìm kiếm địa chỉ lắp đặt bàn thờ công giáo – Thiên Chúa Thanh Hoá

Mỹ nghệ Vĩnh Thịnh là đơn vị có kinh nghiệm đã hơn 10 năm trong việc lắp đặt, sản xuất bàn thờ công giáo, tượng công giáo, tranh ảnh công giáo. Trong quá trình hoạt động đã nhận được rất nhiều đánh giá tốt đẹp từ bà con giáo dân toàn quốc. 
Với niềm vinh dự là được đồng hành với đời sống đức tin của người công giáo, Vĩnh Thịnh luôn cam kết đặt niềm tin của bà con giáo dân lên trên hết. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm công giáo, hãy đến với Mỹ nghệ Vĩnh Thịnh ngay hôm nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook