Tổng quan về bàn thờ công giáo – Thiên Chúa Lạng Sơn

Trên các diễn đàn của người công giáo Việt Nam, bàn thờ công giáo – Thiên Chúa Lạng Sơn đang được tìm kiếm và thảo luận khá nhiều. Bàn thờ Thiên Chúa là nơi Chúa ngự, là nơi vô cùng thiêng liêng và có ý nghĩa cao quý đối với đời sống đức tin Kitô hữu chúng ta. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn một số thông tin về đời sống đạo cũng như tìm hiểu về bàn thờ công giáo – Thiên Chúa Lạng Sơn. 

Tình hình đời sống đức tin của người công giáo Lạng Sơn

Tỉnh Lạng Sơn là một tỉnh miền núi phía Bắc của Việt Nam. Lạng Sơn có dân số ít và số giáo dân cũng đang còn rất khiêm tốn. Hiện tại, Lạng Sơn gộp với Cao Bằng và một phần của Hà Giang, lấy tên gọi là giáo phần Lạng Sơn-Cao Bằng. 

Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng là địa bàn có rất nhiều bà con dân tộc thiểu số sinh sống, trong đó nhiều nhất là dân tộc Tày và Nùng. Tuy nhiên, đa phần giáo dân lại là người Kinh từ các giáo phận miền xuôi lên làm ăn qua thời gian. Chính vì thế, giáo dân tại Lạng Sơn còn chiếm tỷ lệ rất nhỏ, chỉ có 0,33% dân số. 

Vì địa hình đa số là đồi núi, đặc trưng dân số là người dân tộc thiểu số, đời sống của người dân còn hết sức khó khăn nên công tác truyền giáo tại Lạng Sơn cũng sặp rất nhiều trở ngại. Hơn nữa, ơn gọi tại đây cũng rất hiếm hoi, nên khó khăn lại càng khó khăn hơn. 

Tuy nhiên, dù khó khăn thế nào, thì các vị chủ chiên và bà con Kitô hữu tại đây cũng đang hằng ngày cố gắng để sống đức tin và loan báo ơn Chúa đến với mọi người. Do người dân sống rải rác, rất khó để quy tụ tại các nhà thờ chính, nên tại đây đã có các giáo điểm, chính là một phương thức để chăm sóc cho đời sống đức tin của người dân được chu đáo hơn. 

Hoạt động mục vụ tuy còn nhiều khó khăn nhưng vẫn luôn được quan tâm hằng ngày và ngày càng trở nên phong phú đa dạng hơn. Có thể nói, xét về số lượng giáo dân, Lạng Sơn –Cao Bằng là giáo phận tí hon, tuy nhiên với tiềm năng loan báo Tin Mừng rất lớn, hy vọng một ngày không xa nơi đây sẽ có những chuyển mình lớn. 

Tầm quan trọng của bàn thờ công giáo – Thiên Chúa Lạng Sơn đối với đời sống Kitô hữu

Bàn thờ công giáo– Thiên Chúa là một phần không thể thiếu đối với đời sống đức tin của người công giáo. Bàn thờ Chúa có ý nghĩa cao quý và không thể thay thế được. 

Bàn thờ Chúa là nơi thể hiện đức tin công giáo

Người công giáo tin tưởng rằng Chúa là Đấng tối cao, là đấng quyền năng vô hạn, Đấng yêu thương loài người đến nỗi đã hy sinh bản thân, chịu khổ nạn vì tội lỗi loài người và ngày thứ ba Người đã sống lại. Bàn thờ Chúa là nơi ngự của Chúa, nơi con người chúng ta được Chúa mặc khải mầu nhiệm của người. 

Bàn thờ chúa mẫu hiện đại 001 đang rất được ưa chuộng
Bàn thờ chúa bằng gỗ

Bàn thờ Chúa nơi gia đình gắn kết tình yêu thương

Chúa luôn dạy ta phải yêu người xung quanh như chính mình. Mỗi lần ngước lên bàn thờ Chúa tại chính ngôi nhà của mình, sẽ giúp ta thức tỉnh tâm hồn, giúp ta giảm đi sự hờn ghen, sự đố kỵ đối với những người khác. Ngước lên nhìn Chúa, ta như nghe được lời Chúa răn dạy, tâm hồn như được thở phào nhẹ nhõm, được trút đi những gánh nặng cuộc sống và cả những gánh nặng trong tâm hồn. 

Bàn thờ công giáo – thiên chúa lạng sơn còn góp phần cho công cuộc truyền đạo

Đối với những vùng đất mà số lượng người theo đạo còn rất ít ỏi như Lạng Sơn, thì bàn thờ Chúa lại càng có ý nghĩa lớn đối với công cuộc truyền giáo. Bàn thờ Chúa giúp giáo dân củng cố đức tin của mình, sống đời sống đức tin giữa mọi người. 

Mỹ nghệ Vĩnh Thịnh vô cùng vinh dự và tự hào khi được cùng đồng hành với bà con giáo dân trong đời sống đức tin hằng ngày. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook