Tổng hợp các cách lắp đặt bàn thờ Chúa phòng khách đẹp nhất hiện nay

Trên các diễn đàn của người công giáo, rất nhiều người đang tìm hiểu và quan tâm đến bàn thờ Chúa phòng khách đẹp. Bàn thờ Chúa là một nơi thiêng liêng và cao quý nhất trong ngôi nhà của mỗi gia đình công giáo. Người công giáo thường lựa chọn lắp đặt bàn thờ Chúa tại không gian phòng khách, để tỏ tấm lòng sùng kính đối với Thiên Chúa. 

Ý nghĩa của việc lắp đặt bàn thờ Chúa phòng khách đẹp

Thiên Chúa là đấng tối cao, là Chúa của muôn loài. Người theo đạo công giáo luôn có niềm tin tuyệt đối với Thiên Chúa. Chính vì thế, việc lắp đặt bàn thờ Chúa phòng khách cũng chính là để thể hiện niềm tin tuyệt đối này. 

Sở dĩ như vậy bởi vì phòng khách là không gian được thiết kế rộng rãi, trang trọng và có điểm nhấn nhất của ngôi nhà. Đây cũng được xem là bộ mặt của ngôi nhà. Phòng khách cũng là nơi bạn đặt chân đến đầu tiên, nơi thu hút tất cả ánh nhìn của mọi người khi đến với ngôi nhà. 

Bàn thờ Chúa phòng khách đẹp được lắp đặt ở nơi không gian rộng rãi như phòng khách là thể hiện tầm quan trọng của bàn thờ Chúa đối với ngôi nhà của người công giáo, như để khẳng định rằng Chúa chính là chủ nhân của ngôi nhà. 

Phòng khách cũng chính là nơi tiếp khách của gia đình. Bàn thờ Chúa được lắp đặt ở phòng khách sẽ giúp đông đảo mọi người khi đến với gia đình đều sẽ nhìn thấy Chúa. Đây cũng là một cách thức để người công giáo khẳng định niềm tin tôn giáo của mình và giới thiệu đến với những người xung quanh. 

Bàn thờ Chúa phòng khách đẹp còn là nơi tất cả các thành viên trong gia đình thường xuyên tụ họp lại với nhau để cùng nhau đọc kinh, cảm tạ hồng ân của Chúa, cầu nguyện cho ông bà tổ tiên. Đây cũng là nơi hằng ngày chúng ta tâm sự với Chúa. 

Bàn thờ Chúa phòng khách đẹp đang rất được ưa chuộng
Bàn thờ Chúa phòng khách đẹp đang rất được ưa chuộng

Bàn thờ Chúa phòng khách đẹp và bàn thờ gia tiên có nên đặt chung một nơi không?

Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều quan tâm và thắc mắc. Trước đây, có rất nhiều quan điểm không đúng rằng người công giáo chỉ thờ Chúa mà không thờ ông bà tổ tiên. Đây quả thật là một quan niệm sai lầm. Chúa luôn dạy ta mến Chúa yêu người và tưởng nhớ những người đã khuất và cầu nguyện cho họ. 

Chính vì thế, ngoài việc lắp đặt bàn thờ Chúa phòng khách đẹp trong nhà, người công giáo hoàn toàn nên dành những không gian phù hợp để thờ cúng ông bà tổ tiên. Bàn thờ gia tiên chính là nơi chúng ta đặt di ảnh của những người thân đã quá cố để tỏ lòng tưởng nhớ và thành kính. 

Điều đặc biệt của người công giáo, ngoài việc tưởng nhớ qua việc lập bàn thờ gia tiên, chúng ta còn đọc kinh, cầu nguyện hằng ngày cho linh hồn của những người đã khuất để họ sớm được hưởng nhan thánh Chúa. 

Khi lắp đặt bàn thờ gia tiên, chúng ta có thể đặt ở bên cạnh trái, cạnh phải hoặc ở bên dưới bàn thờ Chúa. Việc lắp đặt bàn thờ Chúa phòng khách đẹp và bàn thờ gia tiên cùng một khu vực đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình công giáo, vì việc sắp đặt như vậy rất phù hợp cho việc đọc kinh cầu nguyện hằng ngày, cũng như phù hợp với cách bài trí của ngôi nhà. 

Bàn thờ Chúa phòng khách đẹp được bố trí những đồ vật gì?

Một điều khá khác biệt giữa đạo công giáo và các đạo khác đó chính là bàn thờ Chúa được bày trí khá đơn giản. Trong khi các đạo khác đặt lên bàn thờ của họ rất nhiều đồ cúng, thì bàn thờ Chúa phòng khách đẹp lại chỉ có tượng Chúa, tượng Đức Mẹ, Thánh cả, thêm một bát hoa, sách kinh, đèn hoặc nến để trang trí thêm. 

Những ngày lễ tết hầu như việc trang trí bàn thờ Chúa cũng không có nhiều thay đổi, hầu như mọi người chỉ cắm thêm hoa tươi, trang trí thêm đèn mà thôi. Điều quan trọng nhất là Chúa luôn muốn chúng ta cùng nhau quy tụ, tập trung nơi bàn thờ Chúa phòng khách để cùng nhau dâng lên Chúa những tâm tình từ trong đáy lòng mình, chứ không phải những hào nhoáng bên ngoài kia. 

Bàn thờ chúa phòng khách đẹp phù hợp với ngôi nhà bạn
Bàn thờ chúa phòng khách đẹp phù hợp với ngôi nhà bạn

Chính vì thế, hiện nay các gia đình công giáo, đặc biệt là những gia đình trẻ, lựa chọn những bộ bàn thờ Chúa phòng khách đẹp mang phong cách đơn giản, hiện đại nhưng cũng không kém phần thẩm mỹ để lắp đặt cho phòng khách gia đình mình. 

Mỹ nghệ Vĩnh Thịnh tự hào là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của quý vị trong việc lắp đặt bàn thờ Chúa phòng khách đẹp. Để có thể tìm hiểu và lựa chọn được các mẫu bàn thờ công giáo phù hợp, quý khách hãy liên hệ đến Vĩnh Thịnh qua thông tin sau: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook