Top 10 vị thánh Công giáo nổi tiếng ! Đọc qua khiến ai cũng bất ngờ.

Trong hội thánh của người Công giáo, có rất nhiều vị thánh nổi tiếng được tuyên phong. Điển hình như 10 vị thánh công giáo nổi tiếng.
Nhưng chỉ có một số vị thánh quen thuộc được mọi người quan tâm và biết đến, thông thường là những vị thánh đã có ảnh hưởng lớn lao và sâu đậm đến văn hóa và xã hội Tây phương.
Những vị thánh nổi tiếng Công Giáo
Những vị thánh nổi tiếng

Xem thêm: Nguồn gốc và ý nghĩa của hang đá Chúa giáng sinh 

10 vị thánh công giáo nổi tiếng của Chúa Giêsu

Thánh Gioan tông đồ

Thánh Gioan tông đồ bị xử từ vào thời bách đạo của Domiciano. Ngài bị xử tử bằng cách bỏ vào vạc dầu sôi, nhưng ngài chẳng hề hấn gì, đây là vị thánh duy nhất không tử vì đạo
Thánh Gioan nằm trong 10 vị thánh nổi tiếng của Công Giáo
Thánh Gioan

Ngôn sứ Êlia

Là Vị thứ 2 trong 10 vị thánh Công Giáo nổi tiếng, Elia là một trong những vị ngôn sứ lớn nhất của Cựu Ước. Sách 1V 18,20-40 đã thuật lại cho chúng ta biết câu chuyện ngài đơn phương đấu với các tư tế của thần Baal và đã chiến thắng họ bằng cách khiến lửa từ trời xuống thiêu đốт của lễ vừa rưới nước. Ngài đã được đưa lên trời bằng chiếc xe bằng lửa.
Ngôn sứ Êlia cũng nằm trong 10 vị thánh nổi tiếng Công Giáo
Ngôn sứ Êlia

Thánh Giuse Cupertino

Vị trí số 3 trong 10 vị thánh công giáo nổi tiếng là thánh Giuse Cupertino. Ông được mệnh danh là vị thánh biết bay vì đã nhiều lần người ta thấy ngài như được nhấc bổng trên không trung khi chầu Thánh Thể, khi đọc kinh Phụng Vụ…
Thánh Giuse Cupertino
Thánh Giuse Cupertino

Thánh Catalina thành Siena

Vị nữ tiến sĩ Hội Thánh này đã sống 19 năm cho đến khi qua đờι mà không hề ăn gì, chỉ rước Mình Máu Thánh Chúa. Nhưng ngài vẫn khoẻ mạnh và làm việc phục vụ Giáo Hội với lòng nhiệt thành và khiêm nhường.
Thánh Catalina thành Siena
Thánh Catalina thành Siena

Thánh Denis hay còn gọi là Dionisio

Các nhà cầm quyền tại Pháp không ưa thánh Denis vì ngài đã đưa nhiều người ngoại đạo về với Kitô giáo, Ngài là một vị thánh tài năng và đạo đức nhưng rất tiếc ngài đã bị bắt và chém đầu trên một ngọn đồi cao nhất tại Paris.
thánh Denis
thánh Denis
Điều kỳ lạ là sau khi Ngài bị chém đầu ngài vẫn cúi xuống cầm lấy đầu của mình và tiếp tục đi rao giảng lời Chúa, Ngài chỉ gục xuống và qua đời sau khi Ngài đi được một đoạn đường dài 10 cây số.

Thánh Policarpo

Thánh Policarpo chính là học trò của Thánh Gioan tông đồ. Ngài đã bị bắt trói và thiêu sống bằng ngọn lửa lớn nhưng ngài chẳng hề hấn gì bởi vì ngọn lửa chỉ kết thàng vòng cung quanh cơ thể Ngài. Cuối cùng ngài chết vì bị một ngọn giáo đâm xuyên qua cơ thể ngài
Thánh Policarpo
Thánh Policarpo

Thánh Phanxico Assisi

Đứng vị trí thứ 7 của Top 10 vị thánh công giáo nổi tiếng là Thánh Assisi. Đây là vị thánh có khả năng nói chuyện được với động vật.
Thánh Phanxico Assisi
Thánh Phanxico Assisi

Thánh Cataina de Alejandria

Giữ vị trí thứ 8 trong danh sách 10 vị thánh công giáo lừng lẫy là thánh Cataina, là thánh nhân có khả năng thay đổi được tâm trí của nhiều người cùng một lúc, có khi đến cả trăm người để họ quay trở về Kitô Giáo, trong đó có nhiều triết gia và các bậc khôn ngoan.
Thánh Cataina de Alejandria
Thánh Cataina de Alejandria

Thánh Vicente Ferrer

Là Vị thánh thứ 9 trong 10 vị thánh nổi tiếng, điều chú ý là vị thánh đặc biệt này có thể làm cho người chết sống lại
Thánh Vicente Ferre
Thánh Vicente Ferre

Thánh San Pío de Pietrelcina

Là Vị Thánh cuối cùng trong 10 vị thánh nổi tiếng mà bài viết muốn đề cập. Ngài được ơn có thể chữa lành nhiều người bệnh, phân thân, bay bổng và đọc được tâm trí người khác. Được Chúa ban cho tài năng này nên ngài rất nổi tiếng là cha giải тộι và linh hướng giúp ích cho nhiều người.
Thánh San Pío de Pietrelcina
Thánh San Pío de Pietrelcina
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook