Những mẫu tranh treo tường Công giáo phổ biến nhất hiện nay

Đối với những người Công giáo, những bức tranh về Công giáo đều mang ý nghĩa quan trọng đối vơi họ. Trong mỗi gia đình ngoài việc treo bàn thờ Chúa còn treo những bức tranh về Thiên Chúa, Mẹ Maria và Gia đình thánh…

Tranh treo tường Công giáo
Tranh treo tường Công giáo

Sau đây là tổng hợp những mẫu tranh Công giáo đẹp và phổ biến nhất hiện nay

Tranh Chúa Giêsu

Tranh chúa Giêsu mang giá trị tinh thần to lớn, nhắc ta luôn nhớ tới nguồn gốc tôn giáo, luôn giác ngộ làm theo những điều mà đức Chúa chỉ dạy, truyền đạt. Nguyện một lòng với đức Chúa.

Tranh Chúa Giêsu chăn cừu
Tranh Chúa Giêsu chăn cừu

Việc treo tranh đức chúa trong gia đinh cũng thể hiện 1 tinh thần rằng họ luôn gửi gắm những niềm tin vào những bức tranh. Khi bước vào một gia đình theo đạo, treo tranh Chúa, khách mời luôn bị ấn tượng, cảm giác an toàn, ấm cùng và gần gũi khi thưởng thức.

Tranh treo tường Chúa Giêsu
Tranh treo tường Chúa Giêsu

Xem thêm : 10 phép lạ của Chúa Giêsu khiến khoa học không thể giải thích được

Tranh gia đình thánh

Gia đình Thánh gia là biểu trưng cho một gia đình hạnh phúc với những con người yêu kính Thiên Chúa.
Tranh gia đình Thánh gia Thất hay còn gọi là Tranh ‘Ba Đấng’ giới thiệu cho chúng ta một mẫu gương gia đình theo cách sống của thánh Giuse, Đức Mẹ và Chúa Giêsu tại Nazareth.

Tranh treo tường công giáo
Tranh gỗ gia đình Thánh

Đây là một gia đình thánh thiện, an bình, vượt qua tất cả những khó khăn thường gặp phải trong một gia đình trần thế. Mỗi gia đình chúng ta đều phải noi gương khi nhìn tượng gia đình Thánh gia, và xin Ba Đấng cầu bầu để chúng ta vượt qua những khó khăn của cuộc sống trần thế.

Gia đình thánh
Gia đình thánh

Tranh Mẹ Maria

Treo tranh Mẹ Maria trong mỗi gia đình là thờ phượng một người Mẹ hiền, Mẹ luôn phù hộ và hết lòng giúp đỡ những ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống, Mẹ hướng con người tới một lối sống biết yêu thương, hòa bình và che chở lẫn nhau.

Tranh treo tường Mẹ Maria
Tranh treo tường Mẹ Maria

Đã có rất nhiều sự kiện về Mẹ Maria hiển linh và giúp đỡ nhiều người, Cho nên khi chúng ta treo tranh Mẹ trong nhà sẽ luôn luôn được bình an

Tranh 12 tông đồ Chúa Giêsu

Chúng ta có thể thấy tranh 12 tông đồ của Chúa Giêsu là một bức tranh nổi tiếng không chỉ đước treo trong mỗi nhà thờ Công giáo, mà còn trong mỗi gia đình.

Tranh 12 tông đồ của chúa Giêsu
Tranh 12 tông đồ của chúa Giêsu

Bức tranh 12 tông đồ nói về bữa tiệc cuối cùng của Chúa Gieessu trước khi ngài chịu nạn, mỗi một tông đồ bên cạnh chúa có người tốt với Ngài, có người không tuân phục Ngài. Cho dù như thế nào đi nữa thì Chúa vẫn là người có lòng vị tha đối với họ.

Tranh 12 Tông Đồ
Tranh 12 Tông Đồ

Tranh Đức Mẹ và Chúa

Mô tả Đức mẹ đang bế ẵm đức Chúa một cách đầy tình cảm thương yêu. Đức mẹ luôn bảo vệ, che chở cho đức Chúa bé bỏng.

Ý nghĩa ấm áp, gia đình luôn được chở che, các thế hệ thành viên gắn bó lẫn nhau.

Tranh Đức Mẹ và Chúa Giêsu
Tranh Đức Mẹ và Chúa Giêsu

Tranh lòng chúa thương xót

Tranh thể hiện chân dung của đức Chúa, thể hiện được khí chất, cái hồn của Chúa một cách hoàn hảo.

Tranh Lòng Chúa Thương Xót
Tranh Lòng Chúa Thương Xót

Đường nét sắc sảo, cuốn hút, toát lên được tình thương, đức độ, sự tỏa sáng của đức Chúa như dẫn đường chỉ lối cho con chiên.

Các gia đình treo tranh trong gia đình muốn thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn đối với ngài.

Ý nghĩa của những bức tranh treo tường Công giáo

Mang đến sự bình an cho gia đình: Tranh treo tường công giáo được xem là biểu tượng cho sự may mắn, mang đến nguồn năng lượng tốt đẹp xua tà ma, ác đạo giúp cho mọi người ngủ ngon hơn, tinh thần thoải mái và có cảm giác ngôi nhà được bảo vệ an toàn hơn.

Tranh Công giáo mang đến sự bình an cho gia đình
Tranh Công giáo mang đến sự bình an cho gia đình

Trang trí cho không gian sống: Giúp cho ngôi nhà thêm độc đáo, có giá trị nghệ thuật thể hiện tính nhân văn cao. Và còn tạo điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt bức tranh phác họa được những khung cảnh huyền bí, tươi đẹp mà bất kì tín đồ Thiên Chúa nào cũng đều mong muốn được bước chân tới.

Tranh Công Giáo trang trí cho không gian sống
Tranh Công Giáo trang trí cho không gian sống

Món quà đầy ý nghĩa: Tranh thường được tặng vào những dịp như mừng tân gia, tặng Cha, tặng sơ… Được mọi người đón nhận nồng nhiệt, vui vẻ, nâng niu, trân trọng. Nên đây là bức tranh chứa đựng giá trị tinh thần rất lớn, ý nghĩa.

Treo tranh Công giáo thể hiện đức tin
Treo tranh Công giáo thể hiện đức tin

Thể hiện đức tin: Những bức tranh công giáo khi treo trong nhà sẽ thể hiện được nguồn gốc và tôn giáo của mỗi người, gợi nhớ quê hương, tổ tiên của mình. Treo tranh công giáo trong nhà chính là sự tôn trọng, sự tập trung rèn luyện tâm tính bản thân theo lời dạy của Chúa khuyến khích sống lương thiện, tránh xa những điều xấu, thể hiện mong muốn được sống một cuộc đời trọn vẹn, hạnh phúc.

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook