Nhà thờ Fatima Bình Triệu và câu chuyện Đức Mẹ hiển linh !

Trước và sau năm 1975 đã có nhiều câu chuyện lạ xảy ra tại nhà thờ Fatima Bình Triệu, cụ thể có 2 câu chuyện nổi tiếng nhất là một câu chuyện xảy ra trước 1975  và một câu chuyện xảy ra sau năm 1975.
Nhà thờ Fatima Bình Triệu
Nhà thờ Fatima Bình Triệu

Nhà thờ Fatima Bình Triệu ở đâu?

Nhà thờ Bình Triệu tọa lạc ở số 58 đường 5, KP.1, P.Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức TP.HCM. Giáo xứ Fatima Bình Triệu ngày nay do cha cố Phaolô Võ Văn Bộ sáng lập từ năm 1977.
Nhà thờ Fatima Bình Triệu
Nhà thờ Fatima Bình Triệu
Nhà thờ hiện tại của giáo xứ trước đây chỉ là đài Đức Mẹ để giáo dân đến kính viếng. đứng lộ thiên, chỉ có các mái tạm để giáo dân đến hành hương có chỗ che mưa nắng.
Tượng đài Đức Mẹ Fatima Bình Triệu
Tượng đài Đức Mẹ Fatima Bình Triệu
Tương truyền rằng vào năm 1962 phong trào Quốc tế Tông đồ Fatima tổ chức cung nghinh tượng Đức Mẹ Fatima đi khắp mọi miền đất nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam thân yêu của chúng ta.
Thánh đường giáo xứ Fatima Bình Triệu
Thánh đường giáo xứ Fatima Bình Triệu
Trong cuộc cung nghinh tượng Mẹ, đến vùng đất hoang vu gần cầu Bình Triệu bây giờ, xe chở tượng Đức Mẹ bỗng chết máy. Các thợ giỏi được huy động đến sửa; sau hai tiếng đồng hồ coi máy, các toán sửa chữa đều bó tay, và nói: xe không hư gì cả, nhưng tại sao không chạy thì chúng tôi không biết.
Thánh đường giáo xứ Fatima Bình Triệu
Đức Mẹ Fatima Bình Triệu
Cha Phaolô Võ Văn Bộ, người tổ chức cuộc rước kiệu xin mọi người lần chuỗi cầu nguyện để xin ý Mẹ. Sau chuỗi 50 kinh, xe nổ máy được. Ngài cầu nguyện: nếu Mẹ muốn, chúng con sẽ xây dựng một Trung tâm Hành hương Fatima tại đây kính dâng Mẹ. Xin Mẹ giúp chúng con thực hiện ý muốn của Mẹ.
Ảnh chụp trên cao giáo xứ Fatima Bình Triệu
Ảnh chụp trên cao giáo xứ Fatima Bình Triệu

Đức Mẹ Fatima hiển linh trước năm 1975

Thời gian đầu tượng đền Đức Mẹ chỉ không có mái che, đứng lộ thiên, chịu nắng mưa, do khách hành hương đến đọc kinh mỗi ngày mỗi đông không đủ chỗ để che mưa nắng nên công trình tượng đài Đức Mẹ được xây dựng lại trong điều kiện thuận lợi
Cầu Nguyện trước Đức Mẹ tại nhà thờ Fatima Bình Triệu
Cầu Nguyện trước Đức Mẹ
Từ đó về sau mọi người càng đến đông hơn để cầu xin ơn lành từ Mẹ. Chuyện lạ cũng bắt đầu từ đây.
Vào một buổi chiều có một toán người gồm 4 người cùng đi trên 1 xuồng máy, trong đó 3 người không công giáo và 1 người là công giáo.
Tượng đài Mẹ Fatima tại Nhà Thờ Fatima Bình Triệu
Tượng đài Mẹ Fatima
Khi đi ngang qua đền Đức Mẹ thấy ngày nào cũng có nhiều người đến viếng mẹ, cầu xin mẹ mà sao chiến tranh vẫn cứ xảy ra liên miên, thật là vô ích, nên nhóm người mới bàn nhau bắn hạ tượng Mẹ.
Bà Con Giáo dân đang cầu nguyện trước Đức Mẹ Fatima Bình Triệu
Bà Con Giáo dân đang cầu nguyện trước Đức Mẹ Fatima Bình Triệu
Họ còn thách thức nhau ai bắn hạ sẽ được đãi một bữa ăn, thế là 3 người không công giáo bắn trc, tất cả đều bắn trượt không trúng tượng Mẹ. Cuối cùng người theo đạo Công giáo bắn trúng ngón tay mẹ, vậy là bàn tay Mẹ bị mất 1 ngón, chuyện lạ xảy ra, anh té nhào xuống sông mất tích và 3 ngày sau mới tìm thấy xác.
Giáo dân đang cầu nguyện trước Đức Mẹ Fatima Bình Triệu
Người dân đang cầu nguyện trước Đức Mẹ Fatima Bình Triệu
Khi hay tin dữ cha bộ cho làm giờ thánh đền tạ và nhờ một nhà điêu khắc đến làm lại cho Mẹ ngón tay khác, nhưng làm mọi cách vẫn không gắn được ngón tay khác lên tượng Mẹ, cứ gắn lên lại rơi xuống, ông buồn chán và cầu xin mẹ cuối cùng ông vui mừng tìm thấy ngón tay mẹ bị bắn rơi ngay dưới chân ông.
Các Linh Mục đang cầu nguyện trong nhà thờ Fatima Bình Triệu
Các Linh Mục đang cầu nguyện trong nhà thờ Fatima Bình Triệu
Ông lật đật lấy ngón tay ấy leo lên gắn lại vào và ngón dính được vào bàn tay Mẹ, và tồn tại cho đến bây giờ. Một điều lạ nữa là vết đứt khi gắn lên ngón tay Mẹ không thể làm liền lại được như lúc ban đầu, dù có làm liền lại nhưng được một khoảng thời gian thì vết đứt lại lộ ra như cũ.

Đức Mẹ Fatima hiển linh sau năm 1975

Cha Phaolô Võ Văn Bộ có thói quen ra đài Mẹ cầu nguyện hàng ngày. Một hôm cha thấy một người phụ nãy tay cầm một bó hoa ,ăn mặc chỉnh tề, trang nghiêm đi lên tượng đài Đức Mẹ, đặt bó hoa tươi dưới chân tượng Đức Mẹ và ra về, nhưng cứ loay hoay mãi đi nhiều vòng trong khuôn viên tượng đài nhà thờ Fatima Bình Triệu không thể ra được.
Đức Mẹ Fatima trong nhà thờ Fatima Bình Triệu
Đức Mẹ Fatima trong nhà thờ Fatima Bình Triệu
Cha thấy lạ đến hỏi bà, bà nói rằng “con không thể ra ngoài được”  vì các cửa đều khóa, Cha liền nói “Chị lầm rồi, tất cả cửa đều mở không có khóa, chị xem lại mình có quên đồ gì không?”
Người dân đang cầu nguyện trước Đức Mẹ trong nhà thờ Fatima Bình Triệu
Người dân đang cầu nguyện trước Đức Mẹ trong nhà thờ Fatima Bình Triệu
Lúc đó bà mới thú nhận đã để quên một khối chất nổ trên bó hoa.
Còn rất nhiều những câu chuyện kỳ bí đã xảy ra nơi đây cho thấy sự hiển linh kỳ diệu của Đức Mẹ tại nhà thờ fatima Bình Triệu, góp phần làm cho lòng tin của cộng đồng người Công giáo đối với Mẹ ngày một lớn hơn.

Xem thêm:

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bình luận trên Facebook